Heim Aðsóknartölur Stefnir í gott bíóár fyrir íslenskar myndir

Stefnir í gott bíóár fyrir íslenskar myndir

-

Áhorfendur flykkjast á íslenskt bíó í ár.
Áhorfendur flykkjast á íslenskt bíó í ár.

Nú þegar árið er hálfnað er ljóst að 2014 verður ágætis bíóár – og raunar líklegt að það verði meðal þeirra bestu aðsóknarlega séð þegar horft er t.d. yfir síðastliðin 10-15 ár. Þegar hafa komið 65.072 gestir á þær fjórar íslensku kvikmyndir sem sýndar hafa verið í bíói á árinu, samanborið við alls 43.237 gesti á þær 14 bíómyndir og heimildamyndir sem sýndar voru í fyrra.

Fjöldi mynda á leiðinni í haust

Nokkur fjöldi mynda bíður haustsins og er ekki ólíklegt að sumar þeirra hljóti mikla aðsókn. Afinn í leikstjórn Bjarna Hauks Þórssonar verður frumsýnd 26. september, Borgríki 2: Blóð hraustra manna eftir Ólaf de Fleur Jóhannesson í október. Aðrar sem væntanlegar eru í haust eru Fúsi eftir Dag Kára, París norðursins eftir Hafstein Gunnar Sigurðsson, Sumarbörn eftir Guðrúnu Ragnarsdóttur og Grafir og bein eftir Anton Sigurðsson. 

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.