Heim Saga Þáttaröð Viðars Víkingssonar "Saga Sambandsins, ris-veldi-fall" til sýnis á YouTube

Þáttaröð Viðars Víkingssonar „Saga Sambandsins, ris-veldi-fall“ til sýnis á YouTube

-

Heimildaþáttaröð Viðars Víkingssonar, Saga Sambandsins, ris-veldi-fall (1999) má skoða í heild sinni á YouTube. Jón Viðar Jónsson leikhúsrýnir vakti athygli á þessu á dögunum á fésbókarsíðu sinni og ræðir verkið.

Hlekki á þættina má finna að neðan.

Jón Þór Hannesson hjá Sagafilm framleiddi myndina, sem sýnd var á Stöð 2 á sínum tíma.

Jón Viðar skrifar:

Það er fróðlegt að rifja upp kynni af þessari tuttugu ára gömlu heimildamynd um sögu SÍS eftir Vidar Vikingsson nú þegar mál kaupfélaganna eru í brennidepli vegna myndar Grímur Hákonarson (egf) Héraðið. Það er eflaust bæði kostur hennar og veikleiki hversu mikið fer þar fyrir ýmsum þátttakendum í SÍS-dramanu; án þess að vera sérfræðingur í sögu verslunar og viðskipta gæti ég trúað því að hlutlausari sagnfræðingar framtíðarinnar líti þar eitt og annað öðrum augum en sumir sem þarna hafa orðið. Af hverju í ósköpunum eru fræðingarnir ekki annars búnir að skrifa þessa sögu? Er það af því að þar eru ýmsir hlutir sem enn kunna að vera einhverjum viðkvæmi? Það vekur td eftirtekt mína að ekkert er minnst þarna á hið fræga Olíufélagsmál þar sem Vilhjálmur Þór kom mjög við sögu – og er ekki sú mynd sem þarna er dregin upp af honum nokkuð glanskennd? En mynd Viðars er allt um það frábærlega vel gerð og nánast skylduáhorf fyrir alla sem lata sig þessa sögu nokkru varða. Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.