„Alma“ fær viðurkenningu Eurimages

Snæfríður Ingvarsdóttir er Alma í samnefndri kvikmynd Kristínar Jóhannesdóttur. (Ljósmynd: Máni Hrafnsson)

Kvikmynd Kristínar Jóhannesdóttur, Alma, hlaut sérstaka viðurkenningu frá Eurimages fyrir verk í vinnslu á New Nordic Films markaðnum á kvikmyndahátíðinni í Haugasundi í Noregi í lok ágúst.

Dómnefndin var mjög uppnumin yfir þeim miklu gæðum og margbreytileika sem einkenndi þau verk sem kepptu um verðlaunin að þessu sinni og með þeirra orðum var „það viss áskorun að komast að niðurstöðu um sigurvegara.“ Dómnefndin var skipuð þeim Doina Bostan (úr stjórn Eurimages), Guðmundi Arnari Guðmundssyni (leikstjóra), Nikolaj Nikitin(fulltrúa frá Kvikmyndahátíðinni í Berlin) og Håkon Skogrand (blaðamanni) og þar sem kvikmyndin Alma kom sterkt til álita að fá verðlaunin var ákveðið að veita henni sérstaka viðurkenningu.

Alma er framleidd af Tvíeyki ehf., Pegasus Pictures, Little Big Productions (Svíþjóð), Arsam International (Frakkland) og JStark Films (US). Aðalhlutverk leika Snæfríður Ingvarsdóttir, Hilmir Snær Guðnason, Kristbjörg Kjeld og Emmanuelle Riva.

Áætlað er að Alma verði tilbúin undir lok árs 2017.

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR