Heim Bransinn Íslendingur meðal framleiðenda afganskrar kvikmyndar, lokahnykkur í fjármögnun stendur yfir

Íslendingur meðal framleiðenda afganskrar kvikmyndar, lokahnykkur í fjármögnun stendur yfir

-

Anton Máni Svansson framleiðandi.
Anton Máni Svansson framleiðandi.

Afganska kvikmyndin Wolf and Sheep er nú í fjármögnun og verður það fyrsta myndin frá þvísa landi sem leikstýrt verður af konu. Anton Máni Svansson hjá Join Motion Pictures er einn framleiðenda myndarinnar, sem meðal annars leitar framleiðslufjár gegnum hópfjármögnun.

Anton Máni segir þetta fyrstu afgönsku „art-house“ myndina frá upphafi. Ung baráttukona að nafni Shahrbanoo Sadat er höfundur verksins en hún var aðeins tvítug er hún var valin með þetta verk inní leikstjórnarsmiðju Cannes kvikmyndahátíðarinnar og er þar af leiðandi yngsti leikstjórinn frá upphafi smiðjunnar til að hljóta þann heiður. Í dag er hún 24 ára og er loks að nálgast þann áfanga að koma myndinni í tökur en áætlað er að hefja þær í maí á næsta ári að sögn Antons Mána.

Danskur aðalframleiðandi myndarinnar, Katja Adomeit hjá Adomeit Film (meðframleiðandi á Turist, aðalframleiðandi á t.d. The Weight of Elephants),  hefur fengið framleiðendur frá nokkrum löndum til liðs við sig. Verkið hefur nú þegar fengið nokkra þróunarstyrki víðsvegar frá sem og framleiðslustyrk frá Danska sjóðnum en þó vantar enn talsvert uppá til að hægt sé að setja verkefnið af stað. Til að freista þess að klára dæmið fer nú fram söfnun meðal almennings á hópfjármögnunarsíðunni Pozible.com. Markmið er að safna eitt hundrað þúsund dollurum og eru nú 20 dagar til stefnu.

Anton Máni segir markmiðið að fá sem mest af íslensku kvikmyndagerðarfólki inní verkið en fjöldi þess ráðist af endanlegu íslensku framlagi.

Nánar um verkefnið hér.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.