„Hross í oss“ nú í keppni í Tokyo, þaðan til Lübeck sem opnunarmynd

Benedikt Erlingsson leikstjóri og Friðrik Þór Friðriksson framleiðandi kynna Hross í oss í Tokyo.
Friðrik Þór Friðriksson framleiðandi og Benedikt Erlingsson leikstjóri kynna Hross í oss í Tokyo.

Hross í oss Benedikts Erlingssonar tekur nú þátt í Alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni í Tokyo og er leikstjórinn viðstaddur hátíðina ásamt Friðriki Þór Friðrikssyni framleiðanda. Myndin er þar í keppni ásamt meðal annars Við erum bestar eftir Lukas Moodysson. Verðlaunafé nemur rúmum sex milljónum króna og verða niðurstöður kynntar uppúr hádegi á morgun föstudag (kl. 21 að japönskum tíma), en þá lýkur hátíðinni.

Þaðan fer myndin til Lübeck í Þýskalandi þar sem hún opnar hina árlegu Norrænu kvikmyndadaga sem fara fram 30.október til 3. nóvember. Helstu aðstandendur myndarinnar munu vera viðstaddir sýninguna og kynna myndina, en þetta eru Benedikt leikstjóri og handritshöfundur, Friðrik Þór Friðriksson framleiðandi og aðalleikararnir Ingvar E. Sigurðsson og Charlotte Bøving.

Sjö aðrar íslenskar kvikmyndir verða í Lübeck, þar á meðal Málmhaus Ragnars Bragasonar sem verður viðstaddur ásamt aðalleikkounni Þorbjörgu Helgu Þorgilsdóttur. Þriðja kvikmyndin í fullri lengd sem sýnd verður er svo Falskur fugl í leikstjórn Þórs Ómars Jónssonar.

Þá eru ónefndar tvær stuttmyndir sem taka munu þátt, en það eru Hvalfjörður eftir Guðmund Arnar Guðmundsson og Heilabrotinn eftir Braga Þór Hinriksson.

Auk þessara leiknu mynda verða þrjár heimildamyndir sýndar á hátíðinni, en þær eru Hrafnhildur: heimildarmynd um kynleiðréttingu í stjórn Ragnhildar Steinunnar Jónsdóttur, Aska eftir Herbert Sveinbjörnsson og Hvellur eftir Grím Hákonarson.

Alls verða 160 kvikmyndir frá Norðurlöndunum sýndar á hátíðinni.

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR