Heim Fréttir Benedikt Erlingsson fær leikstjóraverðlaunin í Tokyo fyrir "Hross í oss"

Benedikt Erlingsson fær leikstjóraverðlaunin í Tokyo fyrir „Hross í oss“

-

 

Benedikt Erlingsson tekur á móti leikstjóraverðlaununum í Tokyo fyrr í dag.
Benedikt Erlingsson tekur á móti leikstjóraverðlaununum í Tokyo fyrr í dag.

Kvikmyndahátíðinni í Tokyo var að ljúka og var Benedikt Erlingsson valinn besti leikstjórinn fyrir mynd sína Hross í oss. Þetta er í annað skiptið á skömum tíma sem myndin vinnur stór verðlaun, en skemmst er að minnast verðlaunanna í San Sebastian um síðastliðin mánaðamót þar sem Benedikt var einnig valinn besti leikstjórinn.

Kvikmynd Lukas Moodysson, Vi är bäst, hlaut aðalverðlaun hátíðarinnar sem besta myndin. Almennar sýningar hefjast á henni í Bíó Paradís innan skamms.

Myndin, Benedikt og framleiðandinn Friðrik Þór fara nú til Lübeck í Þýskalandi ásamt fríðu föruneyti annarra íslenskra kvikmyndagerðarmanna og kvikmynda, líkt og Klapptré greindi frá í gær.

Hér má sjá umfjöllun um myndina og spjall við leikstjórann og framleiðandann í Tokyo. Hátíðin er ein sú stærsta í Asíu og tilheyrir svokölluðum „A“ hátíðum skv. skilgreiningu FIAPF (Alþjóðasambands kvikmyndaframleiðenda).

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.