Heim Fréttir Kristín Júlla Kristjánsdóttir tilnefnd til dönsku Robert verðlaunanna fyrir GOÐHEIMA

Kristín Júlla Kristjánsdóttir tilnefnd til dönsku Robert verðlaunanna fyrir GOÐHEIMA

-

Kristin Júlla Kristjánsdóttir förðunarmeistari.

Kristín Júlla Kristjánsdóttir förðunarmeistari hefur verið tilnefnd til Robert verðlaunanna, verðlaunaafhendingu Dönsku kvikmyndaakademíunnar, fyrir besta gervi/förðun í hinni dönsku/íslensku kvikmynd Goðheimar eftir Fenar Ahmad.

Kristín er tilnefnd ásamt Salla Yli-Luopa og verðlaunaafhendingin fer fram þann 26. janúar næstkomandi.

Þetta kemur fram á vef Kvikmyndamiðstöðvar og þar segir einnig:

Goðheimar er tilnefnd til alls 5 Robert verðlauna. Til viðbótar við gervi/förðun ársins er hún tilnefnd sem barna og unglingamynd ársins, fyrir kvikmyndatöku ársins, leikmynd ársins og tæknibrellur ársins.

Myndin var frumsýnd hér á landi með íslensku tali í október á síðasta ári, en Grímar Jónsson hjá Netop films er meðframleiðandi myndarinnar. Goðheimar er fantasíu- og ævintýramynd sem byggir á samnefndum teiknimyndasögum og Norrænni goðafræði. Víkingabörnin Röskva og Þjálfi koma í Goðheima með þrumuguðinum Þór og Loka hinum lævísa. Goðheimar eru að hruni komnir og eingöngu krakkarnir geta komið til bjargar.

Sjá nánar hér: Kristín Júlla Kristjánsdóttir tilnefnd til Robert verðlaunanna fyrir Goðheima

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Ástralska útgáfan af HRÚTUM gerir það gott í heimalandinu, Sam Neill tilnefndur sem besti leikari í aðalhlutverki

Rams, ástralska útgáfan af Hrútum Gríms Hákonarsonar með Sam Neill í aðalhlutverki, er að gera það gott í kvikmyndahúsum Ástralíu þessa dagana. Myndin opnaði í efsta sæti og hefur nú verið sýnd í fimm vikur við miklar vinsældir.

Stiklur þriggja væntanlegra heimildamynda, SÓLVEIG MÍN, HÆKKUM RÁNA og THE AMAZING TRUTH ABOUT DADDY GREEN

IDFA heimildamyndahátíðin sem nú stendur yfir, hefur birt stiklu þar sem þrjár væntanlegar íslenskar heimildamyndir eru kynntar, Sólveig mín eftir Körnu Sigurðardóttur og Claire Lemaire Anspach, Hækkum rána eftir Guðjón Ragnarsson og The Amazing Truth about Daddy Green eftir Olaf de Fleur. Stikluna má skoða hér.