Heim Fréttir Íslenskar kvikmyndir verðlaunaðar í bak og fyrir í Lübeck

Íslenskar kvikmyndir verðlaunaðar í bak og fyrir í Lübeck

-

Juan Camillo Roman Estrada tekur á móti verðlaunum í Lubeck fyrir Kona fer í stríð. Bragi Þór Hinriksson leikstjóri (til vinstri) veitti honum verðlaunin ásamt leikkonunni Shima Niavarani.

Kona fer í stríð eftir Benedikt Erlingsson fékk alls fern verðlaun á Norrænum kvikmyndadögum í Lübeck sem lýkur í dag. Þá fékk Sumarbörn Guðrúnar Ragnarsdóttur ein verðlaun. Þetta var í 60. sinn sem hátíðin var haldin.

Kona fer í stríð hlaut aðalverðlaun hátíðarinnar (NDR Film Prize), áhorfendaverðlaun hátíðarinnar, verðlaun kirkjunnar og Baltic Film Award. Verðlaunafé nemur alls tæpum þremur og hálfri milljón króna, eða 25 þúsund evrum. Sumarbörn hlaut verðlaun fyrir besta barna- og ungmennamyndina. Verðlaunafé var fimm þúsund evrur, eða um 692 þúsund krónur.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Ástralska útgáfan af HRÚTUM gerir það gott í heimalandinu, Sam Neill tilnefndur sem besti leikari í aðalhlutverki

Rams, ástralska útgáfan af Hrútum Gríms Hákonarsonar með Sam Neill í aðalhlutverki, er að gera það gott í kvikmyndahúsum Ástralíu þessa dagana. Myndin opnaði í efsta sæti og hefur nú verið sýnd í fimm vikur við miklar vinsældir.

Stiklur þriggja væntanlegra heimildamynda, SÓLVEIG MÍN, HÆKKUM RÁNA og THE AMAZING TRUTH ABOUT DADDY GREEN

IDFA heimildamyndahátíðin sem nú stendur yfir, hefur birt stiklu þar sem þrjár væntanlegar íslenskar heimildamyndir eru kynntar, Sólveig mín eftir Körnu Sigurðardóttur og Claire Lemaire Anspach, Hækkum rána eftir Guðjón Ragnarsson og The Amazing Truth about Daddy Green eftir Olaf de Fleur. Stikluna má skoða hér.