Heim Fréttir Þrír Íslendingar í nýju "Fantastic Beasts" myndinni

Þrír Íslendingar í nýju „Fantastic Beasts“ myndinni

-

Ingvar E. Sigurðsson (yst til vinstri) við hlið Johnny Depp.

Þrír íslenskir leikarar, Ingvar E. Sigurðsson, Ólafur Darri Ólafsson og Álfrún Gísladóttir koma fram í kvikmyndinni Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald úr smiðju J.K. Rowling. Myndinnni er leikstýrt af David Yates sem stýrði einnig mörgum Harry Potter myndanna og er væntanleg í haust. Hér má sjá Ingvar E. reffilegan á kynningarplakati við hlið Johnny Depp.

Meðal þekktra leikara sem koma fram í myndinni auk Depp, eru Jude Law og Eddie Redmayne. Þá fer Katherine Waterston einnig með hlutverk í myndinni en hún lék fyrir nokkrum árum aðalhlutverkið í stuttmynd Ásu Helgu Hjörleifsdóttur, Ástarsögu. Waterston er dóttir leikarans kunna Sam Waterston (Law and Order, The NewsroomGrace and Frankie).

Álfrún Gísladóttir (mynd Clare Park).

Um Ingvar og Ólaf Darra er óþarfi að fjölyrða, en Álfrún er ekki alveg eins kunn enda nýlega útskrifuð úr leiklistarskóla í Bretlandi, hinum virta Central School of Speech and Drama. Hún tók meðal annars þátt í annarri syrpu Fortitude sem mynduð var að hluta hér á landi og þá fer hún einnig með hlutverk í væntanlegri kvikmynd Gríms Hákonarsonar, Héraðið. Hún er sömuleiðis í væntanlegri kvikmynd hins gríska Yorgos Lanthimos, The Favourite, þar sem Olivia Colman, Emma Stone og Rachel Weisz fara með aðalhlutverkin. Sú mynd er væntanleg í haust.

Hér að neðan má sjá stiklu myndarinnar og kynningarplakatið í fullri stærð.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?