Heim Fréttir "Hvítur, hvítur dagur" valin á virtar evrópskar samframleiðslumessur

„Hvítur, hvítur dagur“ valin á virtar evrópskar samframleiðslumessur

-

Hlynur Pálmason leikstjóri ásamt Ingvari E. Sigurðssyni sem fara mun með aðalhlutverkið í Hvítur, hvítur dagur (Mynd: Kim Dahl Hansen).

Hvítur, hvítur dagur, væntanleg bíómynd Hlyns Pálmasonar, var annað tveggja verkefna í vinnslu sem voru valin á tvo mikilvægustu samframleiðslumarkaði Evrópu, Cinemart í Rotterdam og Berlinale Co-production Market í Berlín. Rotterdam hátíðin er nú hafin en Berlinale hefst 15. febrúar. Um er að ræða sérstakt samstarf þessara tveggja hátíða sem kallast Rotterdam-Berlinale Express og var stofnað 2002.

Anton Máni Svansson, framleiðandi verksins fyrir hönd Join Motion Pictures, er nú staddur í Rotterdam:

Mér hefur verið sagt að Cinemart fókusi meira á höfunda á meðan samframleiðslumarkaður Berlinale fókusi meira á framleiðendur. Saman eru þessir markaðir því ansi sterkt teymi og gott er að geta fylgt Cinemart fundunum eftir eingöngu tveimur vikum síðar á Berlinale hátíðinni. Hér erum við að kynna verkefnið fyrir fagfólki úr ýmsum sviðum kvikmyndabransans og að leitast eftir áhugasömum dreifingaraðilum, sjónvarpsstöðvum og okkar þriðja meðframleiðanda, með það fyrir augum að ná að klára fjármögnun á næstu mánuðum. Við erum nú þegar komin í samstarf við Snowglobe í Danmörku.

Hvítur, hvítur dagur segir frá lögreglustjóra lítils sjávarþorps sem hefur verið frá starfi síðan eiginkona hans hvarf fyrir tveimur árum. Hann einbeitir sér að því að byggja hús fyrir dóttur sína og fjölskyldu þar til hann finnur upplýsingar sem fá hann til að gruna mann í þorpinu um að hafa átt í sambandi við konu hans og því mögulega tengjast hvarfi hennar. Grunur hans breytist fljótt í þráhyggju sem leiðir hann til róttækra gjörða sem setja hann og hans nánustu í mikla hættu. Þetta er saga um hefnd, sorg og skilyrðislausa ást.

Stefnt er að tökum í ágúst, en verkefnið hlaut nýlega þróunarstyrk frá Creative Europe sem nam 50 þúsund evrum eða rúmu sex milljónum króna.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.