Heim Fréttir RIFF kynnir fyrsta skammt af myndum

RIFF kynnir fyrsta skammt af myndum

-

Ingrid Bergman er viðfangsefni heimildamyndarinar Jäg är Ingrid.
Ingrid Bergman er viðfangsefni heimildamyndarinnar Jäg är Ingrid.

RIFF, Alþjóðleg kvikmyndahátíð í Reykjavík, verður sett þann 24. september og er dagskrá hátíðarinnar óðum að taka á sig mynd. Í dag tilkynnir hátíðin um 40 myndir sem verða á dagskrá hátíðarinnar í þremur flokkum hátíðarinnar en stefnt er að því að sýna hátt í 100 myndir í fullri lengd á meðan hátíðinni stendur.

Myndirnar sem eru kynntar í dag eru í keppnisflokkunum heimildarmyndir, Open Seas þar sem sýndar eru myndir sem getið hafa sér gott orð á kvikmyndahátíðum og A Different Tomorrow, flokkur mynda sem taldar eru geta bætt heiminn.

Á hátíðinni verða meðal annars frumsýndar heimildarmyndir um tvær af skærustu stjörnum Hollywood frá upphafi.

Í myndinni Jäg är Ingrid er fjallað um ævintýralega sögu Ingrid Bergman, ungrar stúlku frá Svíþjóð sem á skömmum tíma varð skærasta stjarna Hollywood. Birt eru áður óbirt myndbrot, viðtöl og dagbókarbrot Bergman í myndinni sem fékk sérstök dómnefndarverðlaun á kvikmyndahátíðinni í Cannes í vor. Rætt er við vini og vandamenn Bergman sem margir hverjir eru frægir leikarar, þ.á.m. dóttur hennar Isabellu Rosselini.

Þá verður jafnframt til sýninga myndin Listen to me Marlon. Ef horft er yfir alla þekktustu leikara Hollywood á 20. öld þá er óhætt að fullyrða að fáar stjörnur hafi skinið jafn skært og Marlon Brando. Fáir voru jafn umdeildir en samtímis dáðir eins og maðurinn sem varð yngstur allra til að hljóta Óskarinn sem besti leikari í aðalhlutverki fyrir ‘On the Waterfront(1954) en sniðgekk síðar athöfnina í mótmælaskyni þegar hann átti að taka á móti síðari Óskarsverðlaunum sínum fyrir leik í ‘Guðföðurnum(1972). Þessi nánast sjálfsævisögulega mynd er sett saman úr gríðarlegu safni hljóðupptakna sem Brando tók sjálfur upp og notar þannig hans eigin rödd til að afhjúpa manninn á bak við goðsögnina. Myndin var frumsýnd á Sundance heimildarmyndahátíðinni í ár.

Frekari umfjöllun og stiklur um myndir má finna inn á vef RIFF, riff.is/is/dagskra.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.