NÝ FRÉTT: “Salóme” besta heimildamyndin á Nordisk Panorama

Helga Rakel Rafnsdóttir framleiðandi og Yrsa Roca Fannberg höfundur Salóme fagna sigrinum á Nordisk Panorama.
Helga Rakel Rafnsdóttir framleiðandi og Yrsa Roca Fannberg höfundur Salóme fagna sigrinum á Nordisk Panorama.

Heimildamyndin Salóme eftir Yrsu Rocu Fannberg hlaut aðalverðlaun Nordisk Panorama hátíðarinnar nú rétt í þessu. Myndin hlaut einnig áhorfendaverðlaun Skjaldborgarhátíðarinnar sem fram fór í vor og verður sýnd í Bíó Paradís í nóvember.

Þetta er í fyrsta sinn sem íslensk kvikmynd sigrar í flokki heimildamynda á Nordisk Panorama.

Dómnefndin segir meðal annars:

The jury chooses to recognize a film whose simplicity creates a heartbreaking immediacy, and belies a complex and expertly crafted vision of how performance and staging in documentary can reveal the deepest emotional authenticity. Through an always fascinating filmic relationship between mother and daughter, we take a journey from trauma to understanding and grace, with moments of bittersweet humour.

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR