Hækkanir til Kvikmyndamiðstöðvar Íslands samkvæmt samkomulagi

RÁÐHERRANN, þáttur 6: Íslenski draumurinn: Að fúnkera aðeins of vel

Ásgeir H. Ingólfsson fjallar um sjötta þátt Ráðherrans á vef sínum Menningarsmygl.

Lilja Alfreðsdóttir: Jafnrétti haft að leiðarljósi í kvikmyndastefnu

Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að jafnréttismál hafi verið höfð að leiðarljósi við gerð nýrrar kvikmyndastefnu, en samtök kvenna í kvikmyndum og sjónvarpi gagnrýna að ekki sé nóg gert til að jafna hlut kynjanna í stefnunni og að tímasettar aðgerðir á því sviði vanti.

Dómnefnd velur Óskarsframlagið í ár

Framlag Íslands til Óskarsverðlaunanna í flokknum "besta alþjóðlega myndin" (Best International Feature Film) verður valið af til þess skipaðri dómnefnd í ár. Áður kusu meðlimir ÍKSA um framlag Íslands.

Bíó Paradís vinnur að stofnun eigin streymisveitu

Í dag hefst norræn kvikmyndaveisla í Bíó Paradís í tilefni af kvikmyndaverðlaunum Norðurlandaráðs. Hægt verður að nálgast allar tilnefndar myndir á vef kvikmyndahússins en þar er unnið hörðum höndum að því að koma á fót streymisveitu.

RÁÐHERRANN, þáttur 5: Forsætisráðherrann gegn kerfinu

Ásgeir H. Ingólfsson heldur áfram að skrifa um Ráðherrann og fjallar nú um fimmta þátt á vef sínum Menningarsmygl.

kmí-logoSamkvæmt nýframlögðu fjárlagafrumvarpi er gert ráð fyrir að framlög til Kvikmyndamiðstöðvar Íslands hækki um 87,6 m.kr. frá fjárlögum yfirstandandi árs að frátöldum launa- og verðlagshækkunum sem nema 2,8 m.kr. Hækkanirnar eru í samræmi við  samkomulag um stefnumörkun fyrir íslenska kvikmyndagerð og kvikmyndamenningu árin 2012–2015 sem mennta- og menningarmálaráðherra og fjármálaráðherra gerðu 8. desember 2011 við Samband íslenskra kvikmyndaframleiðenda, Félag kvikmyndagerðarmanna og Samtök kvikmyndaleikstjóra.

Hundrað milljóna króna hækkun á framleiðslufé

Í fyrsta lagi er lögð til 100 m.kr. hækkun til Kvikmyndasjóðs og er hækkunin í samræmi við fyrrnefnt samkomulag um stefnumörkun fyrir íslenska kvikmyndagerð og kvikmyndamenningu árin 2012–2015.

  • Samkvæmt því hækkar framlag til framleiðslustyrkja árið 2015 úr 600 m.kr. í 700 m.kr., eða um 100 m.kr.,
  • Framlag til miðastyrkja verður óbreytt 30 m.kr.
  • 10 m.kr. framlag til endurnýjunar eldri kvikmynda helst einnig óbreytt.

Samkomulagið felur í sér að framlag í sjóðinn vegna þessara verkefna verði 515 m.kr. árið 2012, 570 m.kr. árið 2013, 640 m.kr. árið 2014 og 740 m.kr. árið 2015. Vegna hagræðingarkröfu ríkisstjórnarinnar var framlag til sjóðsins 624,7 m.kr. í fjárlögum 2014 en ekki 640 m.kr. eins og samkomulagið gerði ráð fyrir og þess vegna er framlag til sjóðsins nú 724,7 m.kr.

Hækkun til kvikmyndahátíða og kvikmyndahúsa samkvæmt samkomulagi

Í öðru lagi er lögð til 2 m.kr. hækkun til Kvikmyndamiðstöðvar Íslands í samræmi við samkomulag um stefnumörkun fyrir íslenska kvikmyndagerð og kvikmyndamenningu árin 2012–2015. Skv. samkomulaginu hækkar framlag vegna kvikmyndahátíða og kvikmyndahúsa sem leggja áherslu á listrænar kvikmyndir um 2 m.kr. og verður 21 m.kr.

Í samkomulaginu felst að framlag vegna þessa verkefnis verði 17 m.kr. árið 2012, 18 m.kr. árið 2013, 19 m.kr. árið 2014 og 21 m.kr. árið 2015.

Sérstakt framlag til kvikmyndahátíða fellt niður

Í þriðja lagi er gert ráð fyrir að fella niður 10 m.kr. framlag til Kvikmyndamiðstöðvar Íslands sem veitt var í fjárlögum ársins 2014 til kvikmyndahátíða.

Tekjur færðar frá Kvikmyndamiðstöð til Rannsóknamiðstöðvar vegna flutnings MEDIA

Í fjórða lagi eru millifærðar 4,4 m.kr. af Kvikmyndamiðstöð Íslands til Rannsóknamiðstöðvar Íslands vegna flutnings MEDÍA upplýsingaþjónustu á Íslandi til Rannsóknamiðstöðvar Íslands.

Athugasemdir

álit

SKYLT EFNI:

Lilja Alfreðsdóttir: Jafnrétti haft að leiðarljósi í kvikmyndastefnu

Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að jafnréttismál hafi verið höfð að leiðarljósi við gerð nýrrar kvikmyndastefnu, en samtök kvenna í kvikmyndum og sjónvarpi gagnrýna að ekki sé nóg gert til að jafna hlut kynjanna í stefnunni og að tímasettar aðgerðir á því sviði vanti.

Dómnefnd velur Óskarsframlagið í ár

Framlag Íslands til Óskarsverðlaunanna í flokknum "besta alþjóðlega myndin" (Best International Feature Film) verður valið af til þess skipaðri dómnefnd í ár. Áður kusu meðlimir ÍKSA um framlag Íslands.

Bíó Paradís vinnur að stofnun eigin streymisveitu

Í dag hefst norræn kvikmyndaveisla í Bíó Paradís í tilefni af kvikmyndaverðlaunum Norðurlandaráðs. Hægt verður að nálgast allar tilnefndar myndir á vef kvikmyndahússins en þar er unnið hörðum höndum að því að koma á fót streymisveitu.

Athugasemdir

álit