Heim Dreifing Music Box dreifir "Hross í oss" í Bandaríkjunum

Music Box dreifir „Hross í oss“ í Bandaríkjunum

-

Ingvar E. Sigurðsson í vanda staddur í Hross í oss.
Ingvar E. Sigurðsson í vanda staddur í Hross í oss.

Bandaríska dreifingarfyrirtækið Music Box mun dreifa kvikmynd Benedikts Erlingssonar Hross í oss á bandarískum markaði. Þetta kemur fram í Variety, en gengið var frá samningum í Cannes.

Music Box er sjö ára gamalt fyrirtæki sem hefur lagt sérstaka áherslu á dreifingu erlendra gæðamynda auk óháðra og heimildamynda. Meðal stærstu mynda þess eru Þúsaldarþríleikurinn svokallaði (Menn sem hata konur o.sv.frv.), hin Óskarstilnefnda Monsieur Lazhar og heimildamyndin Marina Abramovich: The Artist is Present.

Einnig hefur verið gengið frá sölu myndarinnar til Japan, Rússlands og Eystrasaltsríkjanna, Mexikó, Svíþjóðar, Danmerkur, Noregs, Tékklands, Slóvakíu og fyrrum landa Júgóslavíu. Áður hafði myndin verið seld til Bretlands, Frakklands, Sviss og Spánar.

“Það er mikill heiður að slíkt meistaraverk sem selst hefur um heim allan skuli hafa fundið samastað hjá einum allra besta dreifingaraðila í Bandaríkjunum,“ hefur Variety eftir Friðriki Þór Friðrikssyni framleiðanda myndarinnar um samninginn við Music Box.

Sjá nánar hér: Music Box Takes North America on ‘Of Horses and Men’ (EXCLUSIVE) | Variety.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.