Heim Fréttir Jóhann Jóhannsson gerir tónlist við bíómynd byggða á ævi Stephen Hawking

Jóhann Jóhannsson gerir tónlist við bíómynd byggða á ævi Stephen Hawking

-

Jóhann Jóhannsson tónskáld.
Jóhann Jóhannsson tónskáld.

Jóhann Jóhannsson tónskáld mun gera tónlist við kvikmyndina The Theory of Everything sem James Marsh (Man on Wire) leikstýrir. Með helstu hlutverk fara Eddie Redmayne, Felicity Jones, Charlie Cox, Emily Watson, David Thewlis og Lesley Manville.

Myndin er byggð á sambandi eðlisfræðingins kunna Stephen Hawking við Jane Wilde, en þau kynntust þegar hann var við nám í Cambridge á sjöunda áratug síðustu aldar.

Handritið er byggt á minningabók Jane Hawking, Traveling to Infinity: My Life With Stephen. Tim Bevan og Eric Fellner (Atonement, Love Actually, Les Miserables, Rush) hjá Working Title framleiða.

Myndin er nú í eftirvinnslu og verður frumsýnd síðar á árinu.

Jóhann, sem síðast gerði tónlistina við hina marglofuðu Prisoners og einnig þrillerinn McCanick sem frumsýnd var í lok mars, mun einnig vinna við mynd danska leikstjórans Anders Morgenthaler, I Am Here. með Kim Basinger og Peter Stormare í helstu hlutverkum. Myndin verður frumsýnd síðar á árinu.

Jóhann Jóhannsson to Score James Marsh’s’ ‘Theory of Everything’ | Film Music Reporter.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.