Heim Gagnrýni Berlín 2014: "Snowpiercer" með Tómasi Lemarquis fær afbragðs dóma

Berlín 2014: „Snowpiercer“ með Tómasi Lemarquis fær afbragðs dóma

-

Tilda Swinton í Snowpiercer eftir Bon Joon-ho.
Tilda Swinton í Snowpiercer eftir Bon Joon-ho.

Snowpiercer eftir s-kóreska leikstjórann Bong Joon-ho er meðal mynda á yfirstandandi Berlínarhátíð en hennar hefur verið beðið með mikilli eftirvæntingu. Meðal leikenda í myndinni er okkar eigin Tómas Lemarquis en með helstu hlutverk fara Chris Evans, Tilda Swinton, John Hurt, Ewen Bremner, Jamie Bell og Ed Harris.

Myndin, sem frumsýnd var í S-Kóreu s.l. haust, hefur fengið mjög góðar viðtökur eins og sjá má t.d. hér.

Yfirlit yfir aðrar umsagnir um myndina má skoða hér.

Sjá einnig showreel Tómasar Lemarquis hér að neðan:

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.