Heim Bransinn Hvaðan við komum og hvar við erum

Hvaðan við komum og hvar við erum

-

Benedikt Erlingsson leikstjóri í viðtali við Kjarnann.
Benedikt Erlingsson leikstjóri í viðtali við Kjarnann.

Kjarninn birtir hálftíma viðtal við Benedikt Erlingsson leikstjóra. Þar ræðir hann um íslensk stjórnmál, stöðu íslensks menningarlífs, hugmyndafræðileg átök og eigin feril í kvikmyndagerð.

Benedikt segir meðal annars að það geti haft alvarlegar afleiðingar í för með sér að draga saman framlög til lista og menningar um þessar mundir. Hörð hugmyndafræðileg átök eigi sér stað í samfélaginu og við þær aðstæður séu stoðir menningarlífsins sérstaklega mikilvægar. „Menningin er sífellt að minna okkur á hvaðan við komum og hvar við erum stödd,“ segir Benedikt.

Sjá nánar hér: Þurfum að vita hvaðan við komum og hvar við erum.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.