Heim Bíó Paradís Troðfullt á opnun Evrópskrar kvikmyndahátíðar

Troðfullt á opnun Evrópskrar kvikmyndahátíðar

-

efii2013-opnun1
Frá opnunarkvöldi EFFI 2013: Ása Baldursdóttir, Bryndís Jónatansdóttir, Reynir Berg Þorvaldsson, Hrönn Sveinsdóttir og Edyta Dudycz.

Evrópska kvikmyndahátíðin á Íslandi (EFFI) hófst í gærkvöldi í Bíó Paradís. Öllum landsmönnum var boðið í bíó og sýndar voru þrjár myndir, auk þess sem boðið var uppá músik og veitingar. Fullt var út úr dyrum og mikil stemmning fram eftir kvöldi. Hátíðin stendur til 29. september. Myndasyrpu af Facebook síðu hátíðarinnar má sjá hér.

Í kvöld verða eftirfarandi myndir sýndar:

18:00 Hunang (Miele)
20:00 Gyllta búrið (The Gilded Cage)
22:00 Oh Boy 

Á laugardag eru fjölskyldur boðnar sérstaklega velkomnar (frítt inn) en kl. 18 verður sýnd fjölskyldumyndin Mamma, ég elska þig. Dagskrá helgarinnar lítur svona út:

Laugardagur 21. september
Móttaka – öll fjölskyldan velkomin kl 17:30

18:00 Mamma, ég elska þig (Mother, I Love You)
20:00 Shut Up and Play the Hits
22:00 Danspartý með Evrópskum plötusnúðum

Sunnudagurinn 22. september
18:00 Mamma, ég elska þig (Mother, I Love You)
20:00 Oh Boy
22:00 Fegurðin mikla (La Grande Bellezza)

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.