Heim Fréttir "Vetrarbræður" Hlyns Pálmasonar sigursæl á dönsku kvikmyndaverðlaununum

„Vetrarbræður“ Hlyns Pálmasonar sigursæl á dönsku kvikmyndaverðlaununum

-

Hlynur Pálmason.

Vetrarbræður Hlyns Pálmasonar átti gærkvöldið á dönsku Robert kvikmyndaverðlaununum sem Danska kvikmyndaakademían veitir. Myndin hlaut alls níu verðlaun, þar á meðal sem mynd ársins og leikstjóri ársins.

Elliott Crosset Hove hlaut verðlaun fyrir besta leikara í aðalhlutverki og Victoria Carmen Sonne fyrir bestu leikkonu í aukahlutverki.

Myndin hlaut einnig verðlaun fyrir leikmynd, búningahönnun, hljóðhönnun, förðun og kvikmyndatöku.

Vetrarbræður er bíómyndarfrumraun Hlyns Pálmasonar, sem útskrifaðist frá Danska kvikmyndaskólanum 2013. Myndin er framleidd af Julie Waltersdorph Hansen og Per Damgaard Hansen hjá Masterplan Pictures í Danmörku. Anton Máni Svansson hjá Join Motion Pictures er meðframleiðandi, en þeir Hlynur vinna nú að næsta verkefni Hlyns, Hvítur, hvítur dagur.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.