Heim Gagnrýni Screen um "Andið eðlilega": Lágstemmd, hjartnæm og örugg

Screen um „Andið eðlilega“: Lágstemmd, hjartnæm og örugg

-

Kristín Þóra Haraldsdóttir sem Lára og Patrik Nökkvi Pétursson sem Eldar í Andið eðlilega.

Fyrsta umsögn um Andið eðlilega eftir Ísold Uggadóttur hefur birst hjá Screen. Myndin verður frumsýnd á mánudag á Sundance hátíðinni en gagnrýnendasýning hefur þegar farið fram. Allan Hunter, gagnrýnandi Screen, segir myndina lágstemmda, hjartnæma og framsetta af öryggi.

Úr umsögninni:

Individual hardships reinforce the common humanity of two seemingly different women in Isold Uggadottir’s assured and moving debut feature And Breathe Normally (Andið eðlilega). Understated and confidently judged, it becomes a testimony to the old-fashioned virtues of social-realist storytelling rooted in ordinary lives and timely concerns.

Delivering on the promise of writer/director Uggadottir’s award-winning shorts, it should secure extensive festival berths and modest international sales following its Sundance play.

Deserving of comparisons with the films of the Dardenne brothers or the Ken Loach/Paul Laverty collaborations, And Breathe Normally is all the more impressive for its refusal to inflate drama into melodrama. Circumstances and situations are carefully observed and presented to the viewer without any need to tug at the heartstrings. Uggadottir also secures sympathetic, naturalistic performances from her cast that help to draw the viewer into their lives.

Sjá nánar hér: ‘And Breathe Normally’: Sundance Review | Reviews | Screen

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Ástralska útgáfan af HRÚTUM gerir það gott í heimalandinu, Sam Neill tilnefndur sem besti leikari í aðalhlutverki

Rams, ástralska útgáfan af Hrútum Gríms Hákonarsonar með Sam Neill í aðalhlutverki, er að gera það gott í kvikmyndahúsum Ástralíu þessa dagana. Myndin opnaði í efsta sæti og hefur nú verið sýnd í fimm vikur við miklar vinsældir.

Stiklur þriggja væntanlegra heimildamynda, SÓLVEIG MÍN, HÆKKUM RÁNA og THE AMAZING TRUTH ABOUT DADDY GREEN

IDFA heimildamyndahátíðin sem nú stendur yfir, hefur birt stiklu þar sem þrjár væntanlegar íslenskar heimildamyndir eru kynntar, Sólveig mín eftir Körnu Sigurðardóttur og Claire Lemaire Anspach, Hækkum rána eftir Guðjón Ragnarsson og The Amazing Truth about Daddy Green eftir Olaf de Fleur. Stikluna má skoða hér.