Nanna Kristín Magnúsdóttir fær viðurkenningu frá Frönsku kvikmyndaakademíunni

Nanna Kristín Magnúsdóttir og franska leikkonan Irene Jacob sem meðal annars fór með aðahlutverkin í Tvöfalt líf Veróniku og Þrír litir: Rauður eftir Kieslowski.

Nanna Kristín Magnúsdóttir hefur að undanförnu gert víðreist með stuttmynd sína Ungar, en myndin hefur þegar hlotið fern alþjóðleg verðlaun auk þess að vera valin stuttmynd ársins á síðustu Edduverðlaunum. Nýlegur rúntur Nönnu Kristínar með myndina til Aþenu og Rómar endaði í París þar sem henni var veitt sérstök viðurkenning af Frönsku kvikmyndaakademíunni.

Ungar var valin af sérstakri dómnefnd akademíunnar í hóp 30 stuttmynda sem ferðuðust víða um Evrópu sem hluti af Nuits en Or (Gullnar nætur) verkefninu á vegum Frönsku kvikmyndaakademíunnar. Myndirnar voru sýndar í 9 borgum og var leikstjórum myndanna boðið til þriggja þeirra. Ferðinni lauk með hátíðarkvöldverði í París á vegum akademíunnar þar sem viðurkenningin var veitt.

Franski leikarinn Thibault Montalember veitti Nönnu Kristínu viðurkenninguna.

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR