Heim Aðsóknartölur Greining | "Vonarstræti" orðin stærsta mynd ársins

Greining | „Vonarstræti“ orðin stærsta mynd ársins

-

Vonarstræti-þorvaldur-þorsteinn
Þorvaldur Davíð Kristjánsson og Þorsteinn Bachmann í Vonarstræti.

Vonarstræti er lang tekjuhæsta mynd ársins samkvæmt lista SMÁÍS, en myndin hefur nú halað inn nær 55 milljónir króna. Næsta mynd á eftir í tekjum er The Secret Life of Walter Mitty með tæplega 42 milljónir króna. Mitty hefur enn vinninginn formlega séð hvað fjölda áhorfenda varðar en Klapptré hefur þó hlerað að Vonarstræti hafi tekið fram úr henni á fyrstu tveimur dögum yfirstandandi viku. Þetta mun væntanlega verða staðfest þegar tölur SMÁÍS liggja fyrir næsta mánudag.

[tble caption=“Tekjur og aðsókn 2014″ width=“500″ colwidth=“20|100|50|50″ colalign=“center|centre|center|center“]
MYND,HEILDARTEKJUR,HEILDARAÐSÓKN
Vonarstræti,54.938.960 kr.,37.584
The Secret Life of Walter Mitty,41.791.088 kr.,37.944
The Hobbit: The Desolation of Smaug,40.766.490  kr.,32.162
[/tble](Heimild: SMÁÍS | Tölur miðast við 1. jan. 2014 til og með 22. júní)

 

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.