„Grafir og bein“: Íslensk kvikmyndagerð þarf á svona myndum að halda

Úr Grafir og bein eftir Anton Sigurðsson.
Úr Grafir og bein eftir Anton Sigurðsson.

Vefurinn Nörd norðursins ræðir við Anton Sigurðsson um fyrstu bíómynd hans, Grafir og bein, sem til stendur að frumsýna í júní næstkomandi.

Í umfjölluninni segir meðal annars:

Íslenskir kvikmyndagerðarmenn virðast hafa forðast hryllingsmyndagreinina í gegnum tíðina. Þó eigum við ekki langt að sækja efniviðinn; bæði eru þjóðsögurnar stútfullar af hryllingssögum en einnig hafa íslenskir rithöfundar sýnt hryllingnum áhuga. En nú verður breyting á, því hryllingsmyndin Grafir og bein verður frumsýnd í júní á þessu ári og af því tilefni settist ég niður með leikstjóra myndarinnar Antoni Sigurðssyni.

Með leikstjórann í blóðinu

Anton sem er 26 ára segir að hann hafi alltaf haft mikinn áhuga á kvikmyndum og gekk með þá bakteríu í maganum að vilja verða leikari. Þegar hann varð 15 ára þá dvínaði leiklistaráhuginn og leikstjórahlutverkið varð áhugaverðara. „Þegar ég var orðinn unglingur þá fattaði ég að það væri einhver sem væri að láta leikarana gera það sem þeir eru að gera. Það rann því upp fyrir mér að hugsanlega væri leikstjórahlutverkið áhugaverðara og skemmtilegra. Svo fór ég í Kvikmyndaskóla Íslands og þar fékk ég tækifæri til þess að vinna með frábæru fólki og kennararnir voru hæfileikaríkir kvikmyndagerðarmenn,“ segir Anton.

Hvar eru hryllingsmyndirnar?

Það er skortur á íslenskum hryllingsmyndum og ég spyr Anton hvort hann hafi einhver svör. „Það er spurning hvort okkur þyki þetta vera nógu gott. Yrsa er að skrifa frábærar bækur í þessum fíling. Steinar Bragi skrifaði Hálendið og Óttar Norðfjörð skrifaði Unu. Svo eru náttúrulega þjóðsögurnar. En nú virðast allir vera að fara að gera myndir í þessum dúr. Matti Þórs er að fara að gera Unu og Óskar Þór er að fara að gera Brakið eftir Yrsu. Svo er verið að vinna að því að kvikmynda Húsið eftir Stefán Mána. Við erum kannski bara heppin að vera aðeins á undan hinum. Ég held líka að íslensk kvikmyndagerð þurfi á svona myndum að halda.“

Sjá nánar hér: Grafir og bein Antons Sigurðssonar | Nörd Norðursins.

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR