Heim Bransinn Snjóboltinn rúllar hjá Stórveldinu

Snjóboltinn rúllar hjá Stórveldinu

-

Sigmar Vilhjálmsson, Pétur Jóhann Sigfússon og Hugi Halldórsson hjá Stórveldinu.
Sigmar Vilhjálmsson, Pétur Jóhann Sigfússon og Hugi Halldórsson hjá Stórveldinu.

Hugi Halldórsson hjá framleiðslufyrirtækinu Stórveldinu er í viðtali við Viðskiptablaðið og segir m.a.:

„Upphaflega var hugmyndin hjá mér að vera með lítið framleiðslufyrirtæki sem tæki svona tvö til fjögur verkefni á ári. Eitthvað sem myndi skila mér nægum tekjum svo ég ætti í það minnsta fyrir salti í grautinn en þetta hefur aðeins undið upp á sig. Í fyrra vorum við með tíu verkefni og í dag erum við komnir með tíu starfsmenn á launaskrá. Ársreikningurinn sýnir að Stórveldið getur varla talist lítið krúttlegt fyrirtæki í dag. Þessi snjóbolti er farinn af stað og er að stækka en alls ekki þannig þetta sé eitthvað að fara úr böndunum.“

Meðal verkefna sem Stórveldið hefur framleitt að undanförnu, eða eru í framleiðslu má nefna Andra á flandri þættina, Áramótaskaup RÚV, Borð fyrir fimm fyrir Skjá einn og Ferðastiklur Láru Ómarsdóttur.

Sjá nánar hér: Viðskiptablaðið – Stórveldið ekki lengur krúttlegt.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.