Heim Aðsóknartölur Greining | "Hross í oss" enn á topp tíu, "Málmhaus" í tólfta...

Greining | „Hross í oss“ enn á topp tíu, „Málmhaus“ í tólfta sæti

-

Myndin var frumsýnd 11. október hér á landi.

hross_i_oss_posterHross í oss sígur úr sjöunda í áttunda sæti aðsóknarlistans frá síðustu viku, eftir tíu vikur í sýningum. Alls hafa 11.793 séð myndina hingað til, þar af 786 manns s.l. viku.

Aðsókn á Málmhaus heldur áfram að dragast saman og er myndin nú komin í 12. sætið en var í því tíunda eftir síðustu helgi. Alls hafa nú 4.935 manns séð myndina, þar af 596 manns s.l. viku miðað við 1.095 manns í vikunni á undan.

Aðsókn á Málmhaus og Hross í oss helgina 1.-3. nóvember 2013
VIKUR MYND AÐSÓKN HEILDARAÐSÓKN
4 Málmhaus 212 4.935
10 Hross í oss 416 11.793
(Heimild: SMÁÍS)

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.