Eðvarð Egilsson hlýtur norrænu kvikmyndatónskáldaverðlaunin fyrir tónlistina í SMOKE SAUNA SISTERHOOD

Eðvarð Egilsson hlýtur Hörpu-verðlaunin fyrir tónlist sína við kvikmyndina Smoke Sauna Sisterhood, í leikstjórn eistnesku kvikmyndagerðarkonunnar Önnu Hints. Verðlaunin voru afhent 17. febrúar á Nordic Film Music Days sem fer fram samhliða alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni í Berlín.

Sagt er frá þessu á vef Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Þetta var annað árið í röð sem Eðvarð er tilnefndur til verðlaunanna, en hann, ásamt Páli Ragnari Pálssyni, hlaut tilnefningu fyrir tónlistina við kvikmyndina Skjálfta í leikstjórn Tinnu Hrafnsdóttur árið 2023.

Þetta er í fjórða sinn sem íslenskt kvikmyndatónskáld hlýtur verðlaunin. Davíð Þór Jónsson hlaut þau síðast, árið 2019, fyrir tónlistina í Kona fer í stríð og Daníel Bjarnason hlaut þau árið 2018 fyrir tónlistina í Undir trénu. Atli Örvarsson hlaut verðlaunin árið 2016 fyrir tónlist sína í kvikmyndinni Hrútar. Jóhann Jóhannsson hlaut sama ár heiðursverðlaun.

Eðvarð er tilnefndur til Edduverðlaunanna í ár fyrir sama verk. Myndin, sem er eistnesk/frönsk/íslensk samframleiðsla, er einnig tilnefnd sem heimildamynd ársins og fyrir leikstjórn, hljóð, kvikmyndatöku og klippingu.

Samtök norrænna kvikmyndatónskálda stofnuðu til Hörpu-verðlaunanna árið 2009 með það að markmiði að beina kastljósinu að norrænu hæfileikafólki á sviði kvikmyndatónlistar og leiklistar.

 

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR