Evrópskir kvikmyndaframleiðendur kalla eftir reglum um efnishlutfall alþjóðlegra streymisveita

Evrópska framleiðendafélagið (European Producers Club) birti áskorun þann 15. október síðastliðinn um að kallað verði eftir því að framkvæmdastjórn og aðildarríki Evrópusambandsins/EEA innleiði nýjar reglur um alþjóðlegar streymisveitur til samræmis við þær sem gilda um evrópska ljósvakamiðla.

Þetta kemur fram á vef Kvikmyndamiðstöðvar:

Í því felst að aðildarríkin fari fram á að lágmark 25% af veltu streymiveitna fari til miðlunar á evrópsku efni og að 80% af því verði framleitt af sjálfstæðum, evrópskum framleiðslufyrirtækjum. Einnig verði gerð krafa um framleiðslu á tungumáli hvers lands fyrir sig og nauðsyn þess að rétthafar efnis fái sanngjarnar greiðslur fyrir verk sín sem sýnd eru á slíkum veitum.

Í Frakklandi eiga sér stað viðræður stjórnvalda og hagsmunaaðila um gerð viðmiðunarreglna um starfsemi streymisveitna í evrópsku menningarlandslagi. Evrópska framleiðendafélagið hefur efnt til undirskriftalista sem hvetur Evrópulönd til að taka franska regluverkið sem fyrirmynd í innleiðingu tilskipunarinnar í hverju landi fyrir sig.

Í áskorun félagsins sem hefur verið undirrituð af leiðandi leikstjórum og öðru kvikmyndagerðarfólki í álfunni, þar á meðal nokkrum Íslendingum, er lögð áhersla á að hlúð verði áfram að greininni. Heimsfaraldurinn hafi sýnt fram á þörfina til að svara eftirspurn eftir fjölbreyttu gæðaefni. Öflug og sanngjörn umgjörð styrki samkeppnisstöðu evrópskrar kvikmyndagerðar og þar með miðlun á sagnaarfi þjóða Evrópu.

Gert er ráð fyrir að frumvarp um innleiðingu AVMS (Audiovisual Media Services Directive) verði lagt fram á Alþingi vorið 2021.

Hér má finna undirskriftalistann og nánari upplýsingar.

Sjá nánar hér: Áskorun evrópskra kvikmyndagerðarmanna um innleiðingu nýrra reglna um kvikmynda- og sjónvarpsframleiðslu og dreifingu

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR