Heim Dreifing Attraction Distribution fer með heimssölu á SKUGGAHVERFINU

[Stikla] Attraction Distribution fer með heimssölu á SKUGGAHVERFINU

-

John Rhys-Davies í Skuggahverfinu.

Íslenska kvikmyndafélagið Artio ehf. og kanadíska sölufyrirtækið Attraction Distribution hafa gert samning um alheimssölu kvikmyndarinnar Skuggahverfið eftir Jón Einarsson Gústafsson og Karolina Lewicka. Samningurinn var gerður í framhaldi af Cannes markaðnum sem að þessu sinni fór fram í netheimum.

Skuggahverfið (Shadowtown) fjallar um unga Kanadíska konu sem erfir gamalt hús í Skuggahverfinu eftir ömmu sem hún hafði aldrei hitt og vissi ekki að væri til. Fljótlega kemur í ljós að vafasamir aðilar vilja komast yfir húsið og byggja háhýsi á verðmætri lóðinni. Þeir reyna með öllum ráðum að flæma ungu konuna úr húsinu með því að kveikja í því en dularfull öfl koma konunni til bjargar.

Í myndinni leika meðal annars vestur-íslenska leikkonan Brittany Bristow, breski leikarinn John Rhys-Davies sem þekktastur er fyrir að leika Gimli í Hringadrottinssögu, Edda Björgvinsdóttir, Kolbeinn Arnbjörnsson, Atli Óskar Fjalarsson, Rúnar Freyr Gíslason, Ingamaría Eyjólfsdóttir, Erla Ruth Harðardóttir, Valgeir Skagfjörð og Bryndís Petra Bragadóttir. Myndin er samframleiðsla milli Íslands og Kanada. Íslensku framleiðendurnir eru Artio ehf. og Hlín Jóhannesdóttir hjá Ursus Parvus. Kanadíski meðframleiðandi myndarinnar er Leif Bristow og yfir-framleiðandi er Andreas Atzwanger og Neos Film.

Hægt er að sjá stiklu myndarinnar hér að neðan:

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Ástralska útgáfan af HRÚTUM gerir það gott í heimalandinu, Sam Neill tilnefndur sem besti leikari í aðalhlutverki

Rams, ástralska útgáfan af Hrútum Gríms Hákonarsonar með Sam Neill í aðalhlutverki, er að gera það gott í kvikmyndahúsum Ástralíu þessa dagana. Myndin opnaði í efsta sæti og hefur nú verið sýnd í fimm vikur við miklar vinsældir.

Stiklur þriggja væntanlegra heimildamynda, SÓLVEIG MÍN, HÆKKUM RÁNA og THE AMAZING TRUTH ABOUT DADDY GREEN

IDFA heimildamyndahátíðin sem nú stendur yfir, hefur birt stiklu þar sem þrjár væntanlegar íslenskar heimildamyndir eru kynntar, Sólveig mín eftir Körnu Sigurðardóttur og Claire Lemaire Anspach, Hækkum rána eftir Guðjón Ragnarsson og The Amazing Truth about Daddy Green eftir Olaf de Fleur. Stikluna má skoða hér.