Heim Fréttir Ugla Hauksdóttir ráðin leikstjóri á THE POWER, nýrri þáttaröð frá Amazon Studios

Ugla Hauksdóttir ráðin leikstjóri á THE POWER, nýrri þáttaröð frá Amazon Studios

-

Ugla Hauksdóttir.

Ugla Hauksdóttir (Ófærð) hefur verið ráðin til að leikstýra tveimur þáttum í nýrri þáttaröð á vegum Amazon Studios, The Power.

Deadline skýrir frá. Þættirnir verða alls tíu talsins og skarta bæði þekktum og upprennandi leikurum, þar á með John Leguizamo og Leslie Mann. Allir þættirnir eru skrifaðir af konum og er stefnt að því að konur verði einnig eingöngu í leikstjórasætinu.

Framleiðendurnir hafa meðal annars staðið á bakvið seríur á borð við The Handmaid’s Tale, Chernobyl og Little Drummer Girl.

Ugla útskrifaðist í kvikmyndaleikstjórn frá Columbia University í New York árið 2016 og leikstýrði meðal annars tveimur þáttum í annarri syrpu Ófærðar.

Deadline lýsir verkinu svo:

“The world of The Power is our world, but for one twist of nature. Suddenly, and without warning, all teenage girls in the world develop the power to electrocute people at will. It’s hereditary, it’s inbuilt, and it can’t be taken away from them. Coming alive to the thrill of pure power: the ability to hurt or even kill by releasing electrical jolts from their fingertips, they rapidly learn they can awaken the Power in older women. Soon enough nearly every woman in the world can do it. And then everything is different.”

Sjá nánar hér: John Leguizamo, Toheeb Jimoh, Ria Zmitrowicz And 4 Others Join All Female-Directed Amazon Thriller Series ‘The Power’ – TCA

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.