Lof og last um “Everest”

everest-poster-crop

Fjölmargir miðlar hafa birt umsagnir um Everest Baltasars Kormáks sem er opnunarmynd Feneyjahátíðarinnar nú í kvöld. Myndin er sem stendur með 75% skor á Rotten Tomatoes, sem þýðir að jákvæðar umsagnir eru í miklum meirihluta.

RÚV tekur saman yfirlit um umsagnir þeirra miðla sem þegar hafa birt dóma um myndina:

Gagnrýnandi Hollywood Reporter fer fögrum orðum um myndina, segir leikhópinn traustan og með myndinni hafi Baltasar Kormákur fært sig upp um flokk. Raunar fær íslenski leikstjórinn mikið lof fyrir leikstjórnina – hann haldi upp spennu alla myndina. „Universal getur bætt þessari mynd í flokk metsölumynda á þessu ári,“ skrifar gagnrýnandi Hollywood Reporter.

Dómur Deadline er engu síðri – þetta sé mögulega besta þrívíddarmynd sem gerð hafi verið og fólk megi ekki missa af henni í kvikmyndahúsum. Gagnrýnandinn spáir því að myndin keppi um Óskarsverðlaun í helstu tækniflokkum „en mín tilfinning er sú að hún geti náð enn lengra,“ skrifar hann.

Sömu sögu er að segja af ComingSoon.net sem gefur henni 8 af 10 mögulegum. Reuters segir myndina komast hjá því að dásama fjallgöngur – margir eigi eftir að hugsa sig tvisvar um áður en þeir leggi á Everest. Gagnrýnandi Forbes er sömuleiðis mjög hrifinn af myndinni.

Variety stígur varlega til jarðar í sínum dómi – því er spáð að myndin fái ágætis aðsókn en eigi varla eftir að uppfylla þær væntingar sem gerðar hafi verið til hennar. Gagnrýnandinn veltir því jafnframt fyrir sér hvort frumsýningin komi of fljótt eftir miklar hamfarir á Everest-fjalli 2014 og 2015.

Dómur Screen International er frekar neikvæður – gagnrýnandinn kvartar undan því að myndin hafi ekki hreyft nógu mikið við honum og að þetta virki sem æfing í tæknibrellum.

Neikvæðastur er gagnrýnandi Guardian sem gefur Everest tvær stjörnur af fimm. Raunar fær myndin eiginlega slæma útreið.  Hún er sögð ruglingsleg og haldi áhorfendum ekki við efnið. „Þeim mun finnast að þeir hafi snúið aftur frá toppi Everest án þess að hafa séð nokkuð.“

Sjá nánar hér: Everest fær mikið lof en líka last | RÚV

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR