Heim Fréttir Katrin Ottarsdottir óskar eftir stuðningi til að klára sína þriðju bíómynd

Katrin Ottarsdottir óskar eftir stuðningi til að klára sína þriðju bíómynd

-

Frá tökum á Ludo Katrinar Ottarsdottur.
Frá tökum á Ludo Katrinar Ottarsdottur.

Sú fína færeyska leikstýra Katrin Ottarsdóttir leggur nú lokahönd á Ludo, þriðju mynd sína í fullri lengd. Hún sækist eftir stuðningi til að klára eftirvinnslu á Indiegogo.

Myndin var tekin upp í Færeyjum á aðeins tveimur vikum og telst frekar ódýr, en framleiðslukostnaður nemur rúmum 13 milljónum króna.

Myndinni er lýst sem sálfræðilegu drama sem gerist á einum sólarhring og fjallar um unga fjölskyldu sem býr í fallegu húsi við ströndina á eynni Sandur. Fjölskyldan virðist hamingjusöm á yfirborðinu en undir niðri leynist sitthvað miður geðslegt.

Færeyskar bíómyndir eru sjaldséðar, Katrin er sem stendur eini kvikmyndagerðarmaðurinn sem hefur gert slíkar myndir. Fyrri bíómyndir hennar, Atlantic Rhapsody og Bye Bye Bluebird hafa verið sýndar hér á landi. Katrin var og heiðursgestur Skjaldborgarhátíðarinnar fyrir nokkrum árum, en hún hefur einnig gert nokkrar heimildamyndir.

Sjá nánar her: Post production of LUDO – a Faroese feature film by Katrin Ottarsdottir | Indiegogo.

Stikla myndarinnar er hér fyrir neðan:

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.