Heim Eddan Viðhorf | Burt með fimm tilnefningar í Eddunni

Viðhorf | Burt með fimm tilnefningar í Eddunni

-

Frá afhendingu 14. Edduverðlaunanna í Hörpu í febrúar 2013.
Frá afhendingu 14. Edduverðlaunanna í Hörpu í febrúar 2013.

Sú tilhögun í reglum Edduverðlaunanna undanfarin ár að ef innsendingar í ákveðnum flokki eru fleiri en tíu skuli fimm verk tilnefnd en ef innsendingarnar eru tíu eða færri þá skulu þrjú verk tilnefnd er della. Þrjú verk í hverjum flokki duga.

Íslenski kvikmynda- og sjónvarpsbransinn er einfaldlega ekki nógu stór til að bera slíkan fjölda tilnefninga. Þetta þynnir út gildi tilnefninganna og gerir nákvæmlega engum greiða. Eðlilegt er að hafa nálaraugað í þessum efnum sem þrengst og mörkin liggja við þrjár tilnefningar í hvern flokk, færri geta þær varla verið en um leið er engin ástæða til að hafa þær fleiri. Ofan í kaupið leiðir þetta fyrirkomulag til kindarlegra uppákoma eins og gerðist í fyrra þegar aðeins þrjár leikkonur voru tilnefndar fyrir aðalhlutverk en fimm karlar.

Það er óskiljanlegt afhverju þessi regla var sett upphaflega og enn skrýtnara að henni skuli viðhaldið ár eftir ár.

[divider scroll_text=““]
Rétt er að taka fram að höfundur sat um árabil í stjórn ÍKSA og var þar áður framkvæmdastjóri Eddunnar fyrstu þrjú árin.

Ásgrímur Sverrisson
Ásgrímur Sverrisson er kvikmyndagerðarmaður og ritstjóri Klapptrés.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.