Edduverðlaunin afhent á laugardagskvöld

Frá afhendingu 14. Edduverðlaunanna í Hörpu í febrúar 2013.
Frá afhendingu 14. Edduverðlaunanna í Hörpu í febrúar 2013.

Uppskeruhátíð íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, Eddan, verður haldin með pompi og prakt laugardaginn 22. febrúar í Silfurbergi í Hörpu. Bein útsending verður á Stöð 2, bæði af rauða dreglinum fyrir framan Silfurbergið og frá verðlaunahátíðinni sjálfri og verður útsendingin send út í opinni dagskrá.

Kynnir kvöldsins verður leikkonan Ólafía Hrönn Jónsdóttir en ásamt henni munu fjölmargar stjörnur stíga á svið; þekkt andlit af hvíta tjaldinu og sjónvarpsskjánum, sem og fólkið sem að öllu jöfnu starfar á bak við tjöldin og kvikmyndavélarnar.

Alls verða veitt tuttugu og þrenn verðlaun auk Heiðursverðlauna Eddunnar. Þá geta áhorfendur heima í stofu tekið þátt í símaleik og kosið sinn uppáhaldsfrasa úr íslenskri kvikmynd framleiddri fyrir árið 2000. Ríflega sjö þúsund manns tóku þátt í forkosningu símaleiksins sem fram fór á visir.is. Eftir standa þessar fimm fleygu setningar sem kosið verður um meðan á útsendingu stendur:

• Dúfnahólar 10
• Við erum allir vistmenn á Kleppi
• Inn, út, inn, inn, út
• Geri ekki neitt fyrir neinn
• Engin rúta, langferðabíll

Í fréttatilkynningu frá Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunni kemur eftirfarandi meðal annars fram:

„Að horfa á Edduna er góð skemmtun og alltaf má búast við óvæntum uppákomum; delete cookies, hlébarðabúningi, forsetaprentara og slummulöngum sleikum!“

 

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR