„Camille Claudel 1915“ frumsýnd í Bíó Paradís

camille-claudelJuliette Binoche leikur skúlptúristann Camille Claudel, elskhuga Auguste Rodin, í nýrri mynd frá Bruno Dumont sem frumsýnd var í Berlín fyrr á þessu ári.

Á enda ferils síns, þjáist höggmyndalistamaðurinn Camille Claudel af geðrænum vandamálum. Hún eyðileggur styttur og sköpunarverk sín ásamt því sem hún heldur því stöðugt fram að fyrrum elskhugi sinn Auguste Rodin hafi alla tíð stefnt að því að gera sér lífið leitt. Einn daginn sendir yngri bróðir hennar hana á hæli í útjaðri Avignon. Camille reynir að sannfæra lækninn sinn um það að hún sé fullkomlega heilbrigð, og það sé alveg með ólíkindum að hún þurfi að dvelja í kring um fólk sem augljóslega eigi við geðræn vandamál að stríða. Hún verður örvæntingarfull og þráir það einna heitast að bróðir hennar snúist hugur og bjargi henni úr aðstæðunum.

Sjá nánar hér: Camille Claudel 1915.

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR