Heim Fréttir Sagafilm kynnir "Stellu Blómkvist" og fjölda annarra verkefna á MIPCOM

Sagafilm kynnir „Stellu Blómkvist“ og fjölda annarra verkefna á MIPCOM

-

MIPCOM markaðurinn fer fram í Cannes í Frakklandi þessa vikuna, en þar koma saman helstu fyrirtæki á heimsvísu til að selja, sýna og kaupa nýtt sjónvarpsefni af öllum toga. Sagafilm tekur nú þátt í markaðinum í tuttugasta sinn og kynnir þar fjölda verkefna.

Verkefni Sagafilm spanna allt frá leiknu dramatísku sjónvarpsefni, yfir í skemmtiþætti, teiknimynd, 8 heimildamyndir á mismundandi stigum framleiðslu og verkefni sem fyrirtækið er að meðframleiða með erlendum samstarfsaðilum.

Flaggskip Sagafilm um þessar mundir, þáttaröðin Stella Blómkvist, verður frumsýnd á MIPCOM. Heiða Reed (Poldark) er í aðalhlutverki í þáttaröðinni og leikur samnefnan lögfræðing sem lætur sér fátt fyrir brjósti brenna. Þáttaröðinni er leikstýrt af Óskari Þór Axelssyni, handrit skrifa Jóhann Ævar Grímsson, Andri Óttarsson og Nanna Kristín Magnúsdóttir. Stella Blómkvist verður frumsýnd hér heima í Sjónvarpi Símans Premium í seinnihluta nóvember. Þáttaröðin er samframleiðsla Sagafilm og Viaplay og Red Arrow International dreifir þáttaröðinni á alþjóða vettvangi. Hún hefur þegar verið seld til sýninga í hátt í 20 löndum.

Kvikmyndin Víti í Vestmannaeyjum var tekin upp í sumar og byggir á samnefndri bók Gunnars Helgasonar. Gert er ráð fyrir að kvikmyndin verði frumsýnd í mars 2018. Búið er að þróa verkefnið þannig að auk kvikmyndarinnar verður efnið sem tekið var upp í sumar líka boðið sem 6 þátta sjónvarpsþáttaröð. Þetta er þroskasaga Jóns sem fer á sitt fyrsta knattspyrnumót í Vestmannaeyjum. Þar þarf hann að takast á við sjálfan sig og aðra, bæði innan vallar sem utan. Jóhann Ævar Grímsson, Ottó Geir Borg og Gunnar Helgason skrifa handrit kvikmyndarinnar, sem er leikstýrt af Braga Þór Hinrikssyni. Sambíóin dreifa Víti í Vestmannaeyjum á Íslandi, auk þess sem RÚV hefur tryggt sér sýningarrétt kvikmyndarinnar. Level K dreifir kvikmyndinni á heimsvísu og mun kynning á henni hefjast á kvikmyndahátíðinni í Berlín í febrúar næstkomandi.

Flateyjargáta byggir á samnefndri bók Viktors Arnar Ingólfssonar sem var tilnefnd til norrænu glæpasagna verðlaunanna og hefur verið gefin út í um 32 löndum, víðsvegar um heiminn. Sjónvarpsþáttaröðin er að fullu fjármögnuð og tökur á henni hefjast vorið 2018. Allar opinberu norrænu sjónvarpsstöðvarnar hafa keypt sýningarrétt að þáttaröðinni. Sagan hefst vorið 1971 þegar Jóhanna, prófessor í norrænum fræðum er ásökuð um morð. Til að sanna sakleysi sitt þarf Jóhanna að leysa ráðgátu Flateyjarbókar. Þáttaröðin er samframleiðsla Reykjavík Films og Sagafilm. Margrét Örnólfsdóttir skrifar handrit og Björn Br. Björnsson leikstýrir.

Auk þessara sjónvarpsþáttaraða er Sagafilm með fjöldann allan af íslensku efni í skrifum og þróun. Á vegum fyrirtækisins vinna nú 23 höfundar að skrifum, 12 konur og 11 karlar. Helmingur þessara framtíðarverkefna eru sögur um konur og með konur í aðalhlutverkum að sögn talsmanns fyrirtækisins.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.