„Borgríki 2“ fær fínar viðtökur í Bandaríkjunum

RÁÐHERRANN, þáttur 6: Íslenski draumurinn: Að fúnkera aðeins of vel

Ásgeir H. Ingólfsson fjallar um sjötta þátt Ráðherrans á vef sínum Menningarsmygl.

Lilja Alfreðsdóttir: Jafnrétti haft að leiðarljósi í kvikmyndastefnu

Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að jafnréttismál hafi verið höfð að leiðarljósi við gerð nýrrar kvikmyndastefnu, en samtök kvenna í kvikmyndum og sjónvarpi gagnrýna að ekki sé nóg gert til að jafna hlut kynjanna í stefnunni og að tímasettar aðgerðir á því sviði vanti.

Dómnefnd velur Óskarsframlagið í ár

Framlag Íslands til Óskarsverðlaunanna í flokknum "besta alþjóðlega myndin" (Best International Feature Film) verður valið af til þess skipaðri dómnefnd í ár. Áður kusu meðlimir ÍKSA um framlag Íslands.

Bíó Paradís vinnur að stofnun eigin streymisveitu

Í dag hefst norræn kvikmyndaveisla í Bíó Paradís í tilefni af kvikmyndaverðlaunum Norðurlandaráðs. Hægt verður að nálgast allar tilnefndar myndir á vef kvikmyndahússins en þar er unnið hörðum höndum að því að koma á fót streymisveitu.

RÁÐHERRANN, þáttur 5: Forsætisráðherrann gegn kerfinu

Ásgeir H. Ingólfsson heldur áfram að skrifa um Ráðherrann og fjallar nú um fimmta þátt á vef sínum Menningarsmygl.

Zlatko Krickic í Borgríki 2.
Zlatko Krickic í Borgríki 2.

Borgríki 2 – blóð hraustra manna Ólafs de Fleur er komin út á VOD í Bandaríkjunum og hafa undanfarið birst fínir dómar um myndina í netmiðlum vestra.

Myndin kallast Brave Men’s Blood á ensku.

Á  kvikmyndavefnum Birth.Movies.Death segist gagnrýnandi helst  hafa áhyggjur af því að jafn frambærileg mynd drukkni í þeim hafsjó kvikmynda sem veröldin hefur að bjóða og segir m.a. Borgríki 2 “hremma áhorfandann og halda áhuga hans til hinna harmrænu endaloka”.

Á vefnum Film School Rejects segir að “ánægjuleg“ sé ekki endilega rétta lýsingin á myndinni þar sem hún “veki hjá áhorfendum bæði óánægju og ófullnægju um leið og hún veki aðdáun”. Gagnrýnandinn kemst því að þeirri niðurstöðu í lokaorðum sínum að myndin sé „sláandi rannsókn á hugsjónum og spillingu sem enginn sleppi undan án þjáningar“.

Unseen Films nefnir það strax í upphafsorðum að hér sé á ferðinni “þétt lítil mynd sem lesendur ættu umvifalaust að bæta á áhorfslista sinn” á meðan Reel News Daily telur að handrit Hrafnkels og Ólafs eigi skilið að hreppa verðlaunagripi og að hann hefði gjarnan viljað sjá myndina á mikilvægum hátíðum á borð við Tribeca og New York Film Festival.

Sjá nánar hér: Frábærar viðtökur gagnrýnenda á Borgríki 2 í Bandaríkjunum

Athugasemdir

álit

SKYLT EFNI:

Lilja Alfreðsdóttir: Jafnrétti haft að leiðarljósi í kvikmyndastefnu

Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að jafnréttismál hafi verið höfð að leiðarljósi við gerð nýrrar kvikmyndastefnu, en samtök kvenna í kvikmyndum og sjónvarpi gagnrýna að ekki sé nóg gert til að jafna hlut kynjanna í stefnunni og að tímasettar aðgerðir á því sviði vanti.

Dómnefnd velur Óskarsframlagið í ár

Framlag Íslands til Óskarsverðlaunanna í flokknum "besta alþjóðlega myndin" (Best International Feature Film) verður valið af til þess skipaðri dómnefnd í ár. Áður kusu meðlimir ÍKSA um framlag Íslands.

Bíó Paradís vinnur að stofnun eigin streymisveitu

Í dag hefst norræn kvikmyndaveisla í Bíó Paradís í tilefni af kvikmyndaverðlaunum Norðurlandaráðs. Hægt verður að nálgast allar tilnefndar myndir á vef kvikmyndahússins en þar er unnið hörðum höndum að því að koma á fót streymisveitu.

Athugasemdir

álit