spot_img
HeimFréttir"Jöklarinn" stikla og plakat

„Jöklarinn“ stikla og plakat

-

Plakat kvikmyndarinnar Jöklarinn.
Plakat kvikmyndarinnar Jöklarinn.

Heimildakvikmynd Kára G. Schram Jöklarinn, brot úr sögu Þórðar Halldórssonar mesta lygara allra tíma – eða hvað? verður frumsýnd í Bíó Paradís 21. nóvember næstkomandi. Hér er fyrsta stikla myndarinnar opinberuð ásamt plakati myndarinar.

Myndin segir sögu Þórðar Halldórssonar frá Dagverðará – eins frægasta ”Jöklara”, síns tíma – og þeirra ótrúlegu ævintýra sem hann rataði í á langri og strangri ævi.

Þórður var allt í senn: Sægarpur, refaskytta, listmálari, rithöfundur og skáld, mannvinur, náttúruverndarsinni og sagnaþulur. Umfram allt er hann þó þjóðsagnapersóna og þjóðhetja sem vert er að minnast. Hann hélt á lofti og kenndi okkur að meta náttúruna og þjóðararf fortíðar sem svo margir eru búnir að tapa eða gleyma. Hér var frjór andi á ferð sem miðlaði og gaf óspart af auðæfum sínum til að öðrum liði betur.

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR