“Everest”: Feneyjar stökkpallur í Óskarinn?

Baltasar Kormákur á leið til Feneyja með Everest.

Baltasar Kormákur á leið til Feneyja með Everest.

Helstu erlendu kvikmyndamiðlarnir hafa fjallað um valið á Everest Baltasars sem opnunarmynd Feneyjahátíðarinnar og benda á að þetta þyki mikið hnoss fyrir myndina og auki möguleika hennar við væntanlegar Óskarstilnefningar.

Þannig segir Catherine Shoard hjá The Guardian:

A flag has been planted in one of the most hotly contested territories of the film festival season. Everest, a new movie about the two rival missions up the mountain in 1996, has been chosen as the opening night film of this year’s Venice film festival – a spot which has recently proved itself a premier launchpad for Oscar contenders.

Hún minnir einnig á að undanfarar Everest í þessu eftirsótta slotti, Birdman og Gravity, hafi unnið til Óskarsverðlauna og sú síðarnefnda tekið inn um einn milljarð dollara í miðasölunni. Þá gerir hún því skóna að framleiðslufyrirtæki myndarinnar, hið breska Working Title, vonist til að myndin feti í fótspor fyrri myndar fyrirtækisins, The Theory of Everything, sem sópaði til sín verðlaunum í upphafi ársins.

It marks a nice coup for Venice artistic director topper Alberto Barbera, following “Birdman” as opener last year, and sci-fi thriller “Gravity” in 2013.

Sjá einnig umfjöllun Hollywood Reporter, Indiewire og Screendaily.

Athugasemdir

álit

Um höfundinn
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

Tengt efni