spot_img

NORTHERN COMFORT opnunarmynd Transilvaníu hátíðarinnar

Northern Comfort eftir Hafstein Gunnar Sigurðsson var opnunarmynd Transilvaníuhátíðarinnar í Rúmeníu síðastliðinn föstudag. Norrænar kvikmyndir verða í brennidepli í ár.

Hátíðin fer fram 9.-18 júní í borginni Cluj-Napoca í Rúmeníu og verða myndirnar sýndar undir merkjum Scandinavian Films, regnhlífarsamtökum norrænna kvikmyndastofnana og -miðstöðva, í samstarfi við sendiráð Íslands, Danmörku, Finnlands, Noregs og Svíþjóðar.

Tvær aðrar nýjar íslenskar bíómyndir verða sýndar á hátíðinni. Á ferð með mömmu eftir Hilmar Oddsson og Svar við bréfi Helgu í leikstjórn Ásu Helgu Hjörleifsdóttur. Heimildamyndin Mannvirki eftir Gústav Geir Bollason, verður einnig sýnd á hátíðinni. Norrænt sjónvarpsefni á þar einnig sinn stað og verða fyrstu tveir þættir Verbúðarinnar sýndir í flokki sem nefnist Coming up Next. Einnig verður boðið upp á sýningar á sígildum myndum frá Norðurlöndum, þar á meðal verður kvikmynd Reynis Oddssonar, Morðsaga frá 1977, á dagskrá.

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR