Fréttanetið um „Grimmd“: Grípandi krimmi

Sveinn Ólafur Gunnarsson í Grimmd.

Ellý Ármanns skrifar á Fréttanetið um Grimmd Antons Sigurðssonar. Hún gefur henni fjóra og hálfa stjörnu og segir hana vandaða og metnaðarfulla mynd sem eigi eftir að slá í gegn.

Ellý segir meðal annars:

Grimmd er frábærlega vel leikin og gleymir maður að um kvikmynd sé að ræða, hún er það raunveruleg. Tæknilega séð er myndin nánast fullkominn. Tónlistin er flott og þung í anda myndarinnar, klippingin er góð en það er kvikmyndatakan sem stelur senunni, hvernig myndavélin er ofan í andliti leikara sem ganga inn og úr ramma gefur myndinni óþægilega og kuldalega tilfinningu.

Velkomin aftur Margrét Vilhjálmsdóttir
Margrét sem hefur ekki leikið íslenskri kvikmynd síðan 2010 fer á kostum í hlutverki Eddu. Hún túlkar þetta erfiða hlutverk af miklu öryggi. Upphaflega var hlutverk Margrétar skrifað fyrir karlmann en því var breytt í konu þegar leikstjórinn frétti að Margrét væri laus, þökkum við fyrir það því þetta er með betri frammistöðum hennar á hvíta tjaldinu.  Sveinn Ólafur Gunnarsson túlkar Jóhannes Schram rannsóknalögreglumann virkilega vel. Hannes Óli Ágústsson vinnur leiksigur sem einfeldingurinn Magni og Atli Rafn er æðislegur í sínu hlutverki. Aðrir leikarar, þau Salóme R. Gunnarsdóttir, Júlína Sara, Pétur Óskar Sigurðsson eru öll ung og eiga klárlega eftir að ná langt á sínu sviði.

Vönduð metnaðarfull mynd sem allir ættu að sjá
Framleiðendur myndarinnar geta verið stoltir. Þeir þáðu ekki krónu úr Kvikmyndasjóði en náðu samt að skapa vandaða og metnaðarfulla mynd sem á eftir að slá í gegn hér á landi. Mynd sem allir Íslendingar einfaldlega verða að sjá í bíó.

Sjá nánar hér: Grípandi krimmi sem enginn má láta fram hjá sér fara – Fréttanetið

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR