Heim Aðsóknartölur Aðsókn | "Lof mér að falla" með tæplega 47 þúsund gesti eftir...

Aðsókn | „Lof mér að falla“ með tæplega 47 þúsund gesti eftir sjöttu helgi, „Undir halastjörnu“ í 7. sæti

-

 

Ingvar E. Sigurðsson og Atli Rafn Sigurðarson í Undir halastjörnu.

Undir halastjörnu eftir Ara Alexander er í 7. sæti aðsóknarlistans eftir frumsýningarhelgina. Lof mér að falla er komin upp að Vonarstræti, síðustu mynd Baldvins Z, í aðsókn eftir sjöttu sýningarhelgi, en alls hafa tæplega 47 þúsund manns séð hana hingað til.

736 sáu Undir halastjörnu um síðustu helgi, en með forsýningum eru gestir alls 1,286.

Alls sáu 2,582 gestir Lof mér að falla í vikunni, en heildarfjöldi gesta er 46,704 manns eftir 6 sýningarhelgar. Síðasta mynd Baldvins, Vonarstræti, fékk alls 47,982 gesti þannig að ljóst er að Lof mér að falla mun fara fram úr henni og líklega ná yfir 50 þúsund gesta markið, sem þýðir að hún fer í hóp 10 mest sóttu myndanna frá upphafi formlegra mælinga.

292 sáu Kona fer í stríð í vikunni. Alls hafa 18,688 séð myndina eftir 21. sýningarhelgi.

Bráðum verður bylting!, heimildamynd Hjálmtýs Heiðdal og Sigurðar Skúlasonar, var frumsýnd um síðustu helgi og sáu hana 69 manns.

Aðsókn á íslenskar myndir 8.-14. október 2018

VIKURMYNDAÐSÓKNHEILDAR-
AÐSÓKN
STAÐA HEILDAR-
AÐSÓKNAR Í SÍÐUSTU VIKU
6Lof mér að falla2,58246,70444,122
Undir halastjörnu736 (helgin)1,286-
21Kona fer í stríð29218,68818,396
Bráðum verður bylting!45 (helgin)69-
(Heimild: FRISK – Theatrical Box Office Reports Iceland)

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.