Heim Viðtöl Baltasar um "Eiðinn": Yrði svolítið hræddur við sjálfan mig í þessum aðstæðum

Baltasar um „Eiðinn“: Yrði svolítið hræddur við sjálfan mig í þessum aðstæðum

-

Baltasar Kormákur (Mynd: Stöð 2)

Baltasar Kormákur var í viðtali í kvöldfréttum Stöðvar 2 í gær þar sem hann ræddi um mynd sína, Eiðinn, sem frumsýnd verður 9. september næstkomandi. Hann vísar meðal annars í þá stöðu sem aðalpersóna verksins, sem hann sjálfur leikur, er í og segir: „Hversu langt væri ég til í að fara? Ég hef sem betur fer ekki lent í þessum aðstæðum en ég veit ekki hvort ég… ég yrði svolítið hræddur við sjálfan mig í þessum aðstæðum.“

Í viðtalinu kemur m.a. eftirfarandi fram:

„Þetta er saga margra stúlkna sem er sögð náttúrulega í sögu þessarar stúlku sem leikin er af Heru Hilmarsdóttur. Ég hef oft hugsað um þetta. Það eru endalausar tilkynningar í blöðunum um stelpur sem eru týndar, af hverju fóru þær svona út af sporinu. Þetta eru stelpur á ákveðnum aldri, oft með ákveðið útlit jafnvel og svo aðeins farið út af brautarteinunum. Þetta er saga af einum þessum stelpum þó hún beinlínis týnist ekki í sögunni en hún kynnist manni sem að afvegaleiðir hana að einhverju leyti og hún er ekki alveg með báða fæturna á jörðinni. Svo er þetta saga föður þessarar stúlku,“ segir Baltasar.

Hann segir það mjög misjafnt hversu langt foreldrar séu tilbúnir að ganga til að bjarga barninu sínu en hann telur þó að flestir geti tengt við tilfinninguna.

„Ég held að ég væri ansi hættulegur sem manneskja í svona aðstæðum. Við sjáum í kringum okkur, þessa hræðilegu atburði þar sem krakkar eru að farast úr notkun læknalyfja eða eiturlyfja eða hvað þetta nú er og þegar þú veist þetta og stúlkan þín er kannski komin á brúnina þarna… hversu langt væri ég til í að fara? Ég hef sem betur fer ekki lent í þessum aðstæðum en ég veit ekki hvort ég… ég yrði svolítið hræddur við sjálfan mig í þessum aðstæðum,“ segir Baltasar.

Hann kveðst ekki myndu geta setið hjá og horft á þetta gerast fyrir hans.

„Þá er ég ekki endilega að segja að foreldrar eigi ekki að gera það en ég er ekki viss um að ég gæti það og það er kannski einhver sturlun sem býr innra með fólki. Ég hef stundum talað um að við eigum það til í okkar samfélagi að líta á hið illa komi utan frá með flóttamönnum eða innflytjendum en hið illa býr yfirleitt innra með okkur og þegar það losnar úr læðingi þá verðum við hættuleg.“

Viðtalið í heild má horfa á hér: visir.is

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.