Heim Eddan Eddan í fimmtánda sinn 22. febrúar, innsendingarfrestur rennur út 6. janúar

Eddan í fimmtánda sinn 22. febrúar, innsendingarfrestur rennur út 6. janúar

-

Frá afhendingu 14. Edduverðlaunanna í Hörpu í febrúar 2013.
Frá afhendingu 14. Edduverðlaunanna í Hörpu í febrúar 2013.

Eddan, uppskeruhátíð Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, verður haldin með pompi og prakt í Hörpunni laugardaginn 22. febrúar og sýnd beint í opinni dagskrá Stöðvar 2.

Frestur framleiðenda til að senda inn kvikmynda- og sjónvarpsverk vegna verðlaunaafhendingarinnar rennur út á miðnætti mánudaginn 6. janúar. Innsendingarferlið er að fullu rafrænt og gjaldgeng eru verk sem voru frumsýnd opinberlega á tímabilinu 1. janúar 2013 til 31. desember 2013. Tilkynnt verður um tilnefningar til Edduverðlaunanna 30. janúar og mun kosning Akademíumeðlima á milli tilnefndra verka hefjast samdægurs.

Þetta er í fimmtánda sinn sem Eddan er haldin en hún fór fyrst fram árið 1999 þegar veitt voru 10 verðlaun. Verðlaunin eru nú veitt í 24 flokkum sem spanna allt svið kvikmynda- og sjónvarpsgeirans.

 

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.