Heim Fréttir "Oueen of Montreuil" Sólveigar Anspach verðlaunuð í Stuttgart

„Oueen of Montreuil“ Sólveigar Anspach verðlaunuð í Stuttgart

-

Sólveig Anspach leikstjóri.
Sólveig Anspach leikstjóri.

Kvikmyndin Queen of Montreuil eftir Sólveigu Anspach hlaut dómnefndarverðlaun unga fólksins á frönskum kvikmyndadögum í Stuttgart Þýskalandi sem lauk í gær. Myndin, sem hlaut áhorfendaverðlaun RIFF í fyrra, er nokkurskonar sjálfstætt framhald Skrapp út sem Sólveig gerði hér á landi fyrir nokkrum árum og fer Didda Jónsdóttir með eitt aðalhlutverkanna, sem sama persóna og í Skrapp út.

Á hátíðinni var einnig sérstök yfirlitssýning á verkum Sólveigar. Auk Queen of Montreuil voru sýndar myndirnar Skrapp út, Lulu in the Nude, stutta heimildamyndin Anne et les Tremblements, heimildamyndin Reykjavik, des elfes dans la ville og Stormy Weather (einnig með Diddu).

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.