Heim Aðsóknartölur Greining | "Málmhaus" rólega af stað, "Hross í oss" á góðu brokki

Greining | „Málmhaus“ rólega af stað, „Hross í oss“ á góðu brokki

-

Myndin var frumsýnd 11. október hér á landi.

hross_i_oss_posterMálmhaus, sem frumsýnd var s.l. föstudag, fer rólega af stað fyrstu sýningarhelgina með 1.076 gesti og situr í fimmta sæti aðsóknarlistans. Opnunarhelginni svipar til sömu helgar Hross í oss. Með forsýningum hafa alls 2.163 séð myndina hingað til.

Hross í oss er í sjötta sætinu eftir helgina og hafa alls 9.322 séð myndina hingað til eftir 7 vikur í sýningum. Myndin tók gott stökk eftir að hafa verið verðlaunuð á San Sebastian hátíðinni á Spáni um mánaðamótin. Aðsókn jókst þá um 57% milli vikna og fór myndin upp um eitt sæti, úr fimmta í fjórða.

Af ókunnum ástæðum liggja tölur um Svona er Sanlitun ekki fyrir.

Aðsókn á Málmhaus og Hross í oss helgina 11.-13. október 2013
VIKUR MYND AÐSÓKN HEILDARAÐSÓKN
Málmhaus 1.076 2.163*
7 Hross í oss 664 9.322
*Með forsýningum

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.