Heim Fréttir "Undir trénu" og "Tom of Finland" meðal 19 evrópskra titla sem freista...

„Undir trénu“ og „Tom of Finland“ meðal 19 evrópskra titla sem freista munu hátíða á árinu

-

Steindi Jr., Hafsteinn Gunnar leikstjóri, Sigurður Sigurjónsson og Edda Björgvinsdóttir.

Screen birtir lista yfir 19 evrópskar myndir sem sagðar eru freista hátíða á árinu. Þeirra á meðal er væntanleg mynd Hafsteins Gunnars Sigurðssonar, Undir trénu og einnig finnska myndin Tom of Finland þar sem Ingvar Þórðarson er einn meðframleiðenda.

Screen segir um Undir trénu:

Sigurdsson, director of Paris Of The North and Either Way, tells a more “brutal” story with this Icelandic drama laced with dark comedy and thriller elements. The story explores a suburban feud that erupts when one neighbour’s tree casts a shadow over another’s terrace. Rams’ Grimar Jonsson of Netop Films produces. Under The Tree has already sold to Bac for France and Scanbox for Scandinavia.

Og þetta um Tom of Finland:

This biopic of Finnish artist Touko Laaksonen – better known as Tom of Finland – tells his story from the 1940s to the 1980s, from serving Finland in the Second World War to his life in the gay scene of Los Angeles. Veteran director Dome Karukoski directs from a script by Aleksi Bardy. He says the story of the gay icon is also “a film about freedom of speech”. Pekka Strang stars.

Sjá nánar hér: 19 European films to tempt festival directors in 2017 | Features | Screen

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.