Heim Aðsóknartölur Greining | Aðsókn eykst á "Vonarstræti" milli sýningarhelga

Greining | Aðsókn eykst á „Vonarstræti“ milli sýningarhelga

-

vonarstræti collageEnn er góður gangur á Vonarstræti, en myndin er nú í 5. sæti aðsóknarlista SMÁÍS eftir 8 vikur í sýningum. Aðsókn jókst um fjórðung milli sýningarhelga en alls sáu myndina 1.754 síðastliðna viku, þar af 708 um helgina (552 helgina á undan). Samtals hefur myndin fengið 41.154 gesti frá því sýningar hófust.

Hross í oss er einnig áfram í Bíó Paradís og er á 45. sýningarviku. Myndin hefur nú farið yfir 15.000 gesta múrinn og er komin í alls 15.071 gest.

AÐSÓKN VIKUNA 30. JÚNÍ TIL 6. JÚLÍ 2014:

VIKURMYNDAÐSÓKNHEILDARAÐSÓKN
8Vonarstræti1.75441.154
(Heimild: SMÁÍS)

 

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.

Wonder Woman, Ísland og framtíðin

Warner Bros. hefur tilkynnt að Wonder Woman 1984 verði frumsýnd samtímis í kvikmyndahúsum og á streymisveitu þeirra, HBO Max, þann 25. desember næstkomandi. Þetta eru enn ein tímamótin í sögu kvikmyndanna sem heimsfaraldurinn hefur ýtt undir. Hvað gæti þetta þýtt fyrir íslenskar kvikmyndir?

Netflix, RÚV og ZDF á bakvið ÓFÆRÐ 3

Netflix, RÚV og ZDF, ein stærsta sjónvarpsstöð Þýskalands, koma að framleiðslu þriðju syrpu þáttaraðarinnar Ófærð, sem nú kallast Entrapped. Tökur standa yfir.