Anna María Karlsdóttir ráðin ráðgjafi hjá Kvikmyndamiðstöð, Martin Schlüter hættir

Anna María Karlsdóttir framleiðandi hefur verið ráðinn ráðgjafi hjá Kvikmyndamiðstöð Íslands. Hún kemur í stað Martin Schlüter sem mun á næstunni láta af störfum.

Í tilkynningu á vef KMÍ segir meðal annars:

Anna María Karlsdóttir býr yfir mikilli reynslu af íslenskri kvikmyndagerð þar sem hún hefur m.a. starfað sem sjálfstæður kvikmyndaframleiðandi um tveggja áratuga skeið. Samkvæmt þeim reglum sem gilda um störf ráðgjafa mun hún ekki koma að neinum verkefnum sem tengjast íslenskri kvikmyndagerð á meðan starfstíma stendur.

Í gegnum tíðina hefur hún einnig starfað hjá Kvikmyndasjóði við alþjóðasamskipti og kynningar á árunum 1991-1997 þar sem hún var jafnframt í stjórn Scandinavian Films,  var stjórnandi Kvikmyndahátíðar í Reykjavík frá 1998-2001 og var stofnandi og einn eigenda dreifingarfyrirtækisins Græna ljóssins frá 1997-2004. Anna María hefur einnig verið virk í félagsstörfum kvikmyndagerðarmanna þar sem hún var formaður Íslensku sjónvarps- og kvikmyndaakademíunnar, ÍKSA, frá 2006-2007, sat í stjórn SÍK árin 2009-2015 og  í Kvikmyndaráði frá 2013-2016 auk þess að hafa tekið þátt í starfi félagi kvenna í kvikmyndagerð á Íslandi, WIFT.

Sjá nánar hér: Breytingar á ráðgjöfum hjá Kvikmyndamiðstöð

Klapptré
Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri er Ásgrímur Sverrisson.

TENGT EFNI

NÝJUSTU FÆRSLUR