Greining | „Borgríki 2“ á toppnum eftir frumsýningarhelgina

RÁÐHERRANN, þáttur 6: Íslenski draumurinn: Að fúnkera aðeins of vel

Ásgeir H. Ingólfsson fjallar um sjötta þátt Ráðherrans á vef sínum Menningarsmygl.

Lilja Alfreðsdóttir: Jafnrétti haft að leiðarljósi í kvikmyndastefnu

Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að jafnréttismál hafi verið höfð að leiðarljósi við gerð nýrrar kvikmyndastefnu, en samtök kvenna í kvikmyndum og sjónvarpi gagnrýna að ekki sé nóg gert til að jafna hlut kynjanna í stefnunni og að tímasettar aðgerðir á því sviði vanti.

Dómnefnd velur Óskarsframlagið í ár

Framlag Íslands til Óskarsverðlaunanna í flokknum "besta alþjóðlega myndin" (Best International Feature Film) verður valið af til þess skipaðri dómnefnd í ár. Áður kusu meðlimir ÍKSA um framlag Íslands.

Bíó Paradís vinnur að stofnun eigin streymisveitu

Í dag hefst norræn kvikmyndaveisla í Bíó Paradís í tilefni af kvikmyndaverðlaunum Norðurlandaráðs. Hægt verður að nálgast allar tilnefndar myndir á vef kvikmyndahússins en þar er unnið hörðum höndum að því að koma á fót streymisveitu.

RÁÐHERRANN, þáttur 5: Forsætisráðherrann gegn kerfinu

Ásgeir H. Ingólfsson heldur áfram að skrifa um Ráðherrann og fjallar nú um fimmta þátt á vef sínum Menningarsmygl.

Zlatko Krickic í Borgríki 2.
Zlatko Krickic í Borgríki 2.

Borgríki 2 Ólafs de Fleur átti ágæta frumsýningarhelgi, en alls sáu myndina 4.224 manns frumsýningarhelgina ef forsýningar eru meðtaldar. Myndin situr í efsta sæti aðsóknarlista SMÁÍS. Þetta er þriðja stærsta opnun íslenskrar kvikmyndar á árinu, enVonarstræti og Lífsleikni Gillz áttu stærri frumsýningarhelgar.

Þetta er og vel yfir opnunarhelgi Borgríkis í október 2011 en þá helgi sáu 3.220 gestir myndina. Alls sáu 16.424 fyrstu Borgríkismyndina í bíó.

Afinn er nú í fjórða sæti eftir fjórðu sýningarhelgi. Alls hafa 11.836 manns séð myndina frá upphafi, þar af alls 2.116 síðastliðna viku.

París norðursins er nú í 15. sæti aðsóknarlistans eftir sjö vikur í sýningum. Alls hafa 11.252 gestir séð myndina hingað til, en þar af komu alls 429 í vikunni.

Vonarstræti er áfram í 22. sæti á lista SMÁÍS eftir 23 vikur í sýningum. Alls sáu myndina 192 manns s.l. viku. Samtals hefur myndin fengið 47.928 gesti frá því sýningar hófust í maí.

AÐSÓKN VIKUNA 13.-19. okt. 2014:

VIKURMYNDAÐSÓKNHEILDARAÐSÓKN
Borgríki 24.224 4.224
4Afinn2.11611.836
7París norðursins429 11.252
23Vonarstræti192 47.928
(Heimild: SMÁÍS)

Athugasemdir

álit

SKYLT EFNI:

Lilja Alfreðsdóttir: Jafnrétti haft að leiðarljósi í kvikmyndastefnu

Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir að jafnréttismál hafi verið höfð að leiðarljósi við gerð nýrrar kvikmyndastefnu, en samtök kvenna í kvikmyndum og sjónvarpi gagnrýna að ekki sé nóg gert til að jafna hlut kynjanna í stefnunni og að tímasettar aðgerðir á því sviði vanti.

Dómnefnd velur Óskarsframlagið í ár

Framlag Íslands til Óskarsverðlaunanna í flokknum "besta alþjóðlega myndin" (Best International Feature Film) verður valið af til þess skipaðri dómnefnd í ár. Áður kusu meðlimir ÍKSA um framlag Íslands.

Bíó Paradís vinnur að stofnun eigin streymisveitu

Í dag hefst norræn kvikmyndaveisla í Bíó Paradís í tilefni af kvikmyndaverðlaunum Norðurlandaráðs. Hægt verður að nálgast allar tilnefndar myndir á vef kvikmyndahússins en þar er unnið hörðum höndum að því að koma á fót streymisveitu.

Athugasemdir

álit