Heim Aðsóknartölur Greining | "Vonarstræti" komin að tuttugu þúsund manns

Greining | „Vonarstræti“ komin að tuttugu þúsund manns

-

vonarstræti collageEkkert lát er á aðsókn á Vonarstræti, en að lokinni annarri sýningarhelgi hafa tæplega 20.000 manns séð myndina. Hún situr áfram í efsta sæti aðsóknarlistans. Alls sáu myndina 11.308 síðastliðna viku, þar af 5.855 um helgina, sem er ívið meira en um opnunarhelgina. Það er því nokkuð borðliggjandi að Vonarstræti mun fara í hóp aðsóknarhærri mynda.

12.030 hafa nú séð Harry og Heimi: Morð eru til alls fyrst en myndin hefur nú verið sjö vikur í sýningum. Myndin er nú í 11. sæti aðsóknarlistans.

Hross í oss gengur enn í Bíó Paradís og hefur nú alls fengið til sín 14.888 gesti eftir 39 vikur í sýningum.

[tble caption=“Aðsókn á íslenskar myndir vikuna 19.-25. maí 2014″ width=“500″ colwidth=“20|100|50|50″ colalign=“center|center|center|center“]
VIKUR,MYND,AÐSÓKN,HEILDARAÐSÓKN
2,Vonarstræti,11.308,19.117
7,Harry og Heimir: Morð eru til alls fyrst,225,12.030
[/tble](Heimild: SMÁÍS)

Klapptré
Klapptré er sjálfstæður miðill sem birtir fréttir, viðhorf, gagnrýni og tölulegar upplýsingar um íslenska kvikmynda- og sjónvarpsbransann. Ritstjóri og ábyrgðarmaður er Ásgrímur Sverrisson.

NÝJUSTU FÆRSLUR

AGNES JOY framlag Íslands til Óskarsverðlauna

Kvikmyndin Agnes Joy verður framlag Íslands til Óskarsverðlauna 2021. Myndin var valin af dómnefnd Íslensku kvikmynda- og sjónvarpsakademíunnar, en í henni í sátu fulltrúar helstu fagfélaga íslenska kvikmyndaiðnaðarins, auk fulltrúa kvikmyndahúsa, gagnrýnenda og Kvikmyndamiðstöðvar Íslands.

Framsókn vill hækka endurgreiðslur í 35% og tífalda veltu

Stór tæki­færi fel­ast í því að styðja enn frek­ar við kvik­mynda­gerð í land­inu og hækka end­ur­greiðslur af fram­leiðslu­kostnaði í 35% líkt og gert er í lönd­um sem keppa við Ísland um verk­efni, segir Sig­urður Ingi Jó­hanns­son, sam­gönguráðherra og formaður Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Íslendingar að verða undir í samkeppni um þjónustuverkefni

Leifur B. Dagfinnsson hjá Truenorth segir í viðtali við Fréttablaðið að mörg stór verkefni hafi runnið Íslandi úr greipum undanfarið og að stjórnvöld hafi ekki gert nauðsynlegar breytingar til þess að tryggja samkeppnishæfni landsins. Íslendingar séu að verða undir í alþjóðlegri samkeppni um stór kvikmyndaverkefni út af lágri endurgreiðslu íslenskra stjórnvalda til kvikmyndaframleiðenda.